Căn nhà gây bão mạng xã hội vì thiết kế cầu thang oái oăm, nhưng sự thật là gì?

Minh Hồng 19:37 01/04/2021

Khi những bức ảnh về ngôi nhà có cầu thang kỳ lạ ở bang Maryland, Mỹ được chia sẻ trên mạng xã hội và tạo cơn sốt, nhiều người cho rằng thiết kế kỳ quặc của nó có thể ngăn chặn các cuộc tấn công của những thế lực siêu nhiên.

Căn nhà có cầu thang đặc biệt này đang được giao bán trên trang mua bán bất động sản Zillow Gone Wild tọa lạc ở thành phố Columbia, bang Maryland, Mỹ. Điểm đặc biệt của căn nhà là chiếc cầu thang có thiết kế khác thường chưa từng thấy trước đây.

Tuy nhiên, khi được đăng tải, ngôi nhà gây sốt không phải vì giá cả hay thiết kế độc đáo mà bởi cây cầu thang kỳ lạ và những giả thuyết xung quanh nó. 

Căn nhà gây bão mạng xã hội vì thiết kế cầu thang độc lạ, nhưng sự thật là gì? - Ảnh 1
Bên ngoài căn nhà có thiết kế đặc biệt này.

Trong những bức ảnh được đăng tải, cầu thang của ngôi nhà không hề giống như bình thường mà có thiết kiết như  hai cầu thang nhỏ ghép nối lại với nhau. Tuy nhiên, kết nối các bậc không đồng nhất và xếp kiểu so le, khập khiễng, tạo bề ngoài không thoải mái, ẩn giấu điều gì đó lạ lùng ở chiếc cầu thang này.

Căn nhà gây bão mạng xã hội vì thiết kế cầu thang độc lạ, nhưng sự thật là gì? - Ảnh 3
Cầu tháng với thiết kế độc lạ của căn nhà gây bão.

Nhiều người gọi đây là "cầu thang phù thùy". Vì các phù thủy không thể bước lên cầu thang dạng này nên nếu trong nhà có cầu thang kiểu này sẽ ngăn cản những điều xấu.

Một người dùng Reddit khẳng định rằng các ngôi nhà ở vùng New England thường sử dụng thiết kế cầu thang dạng so le như vậy.

Căn nhà gây bão mạng xã hội vì thiết kế cầu thang độc lạ, nhưng sự thật là gì? - Ảnh 4
Căn nhà gây bão mạng xã hội vì thiết kế cầu thang độc lạ, nhưng sự thật là gì? - Ảnh 8
Căn nhà gây bão mạng xã hội vì thiết kế cầu thang độc lạ, nhưng sự thật là gì? - Ảnh 6
Thiết kế bên trong ngôi nhà

Tuy nhiên, theo thực tế, thiết kế này không có gì bí hiểm cả, chỉ đơn giản là để tiết kiệm không gian, tạo cảm giác an toàn hơn so với cầu thang bậc truyền thống. Trong lịch sử, người ta sử dụng thiết kế cầu thang như này nhưng không phải để xua đuổi phù thủy hay ngăn chặn thế lực hắc ám nào.

Robin Briggs, thành viên danh dự tại Đại học All Souls ở Oxford xác nhận ông chưa bao giờ gặp tài liệu lịch sử nào đề cập đến việc thiết kế cầu thang có thể vô hiệu hóa phù thủy.

Dù vậy, nhiều cư dân mạng vẫn giữ ý kiến cho rằng các thiết kế bậc thang kỳ lạ của ngôi nhà ở Maryland nhằm mục đích bảo vệ gia chủ trước nguy cơ tấn công từ các thế lực đen tối. 

Tin đọc nhiều