Cần thủ nhí phá kỷ lục thế giới khi câu được chú cá mập nặng tới 314kg 1

Cậu bạn 8 tuổi người Úc đã câu được chú cá mập nặng tới 314kg ở vùng biển phía Nam Sydney. (Ảnh: CNN)

Trong chuyến đi câu cùng cha ngoài khơi bờ biển phía nam Sydney tuần trước, cậu bạn Jayden Millauro, 8 tuổi, đã câu được con cá mập hổ nặng tới 314kg. 

Cậu bạn đã phát hiện ra con cá mập khi nó bơi phía sau con tàu 7,3 mét. Ngay lập tức, mọi thành viên trên thuyền đã quyết định dùng mồi câu để nhử nó. Một cách khéo léo, cậu bạn 8 tuổi với cân nặng chỉ khoảng 40kg đã xoay sở thật tài tình để kéo được con cá mập bằng dây câu 15kg lên thuyền trong khi một trong những thành viên trên thuyền giúp cậu giữ vững cần câu. 

Jayden chia sẻ rằng cậu khá lo lắng không biết có thể kéo được con cá lên thuyền không: 'Mình rất hy vọng mọi người có thể cùng kéo con cá mập lên thuyền vì mình không muốn để tuột mất nó và mình đã thực sự phấn khích khi đã làm được '

Việc câu được con cá này đối với Jason Millauro là một thành tựu rất lớn bởi cậu bạn đã bắt đầu học cách câu cá từ lúc mới chỉ 2 tuổi. Cậu cũng là thành viên trẻ tuổi nhất của câu lạc bộ câu cá Port Hacking địa phương. 

Cần thủ nhí phá kỷ lục thế giới khi câu được chú cá mập nặng tới 314kg 2

Cậu cùng các thành viên trên con tàu The Undertaker chụp ảnh cùng chiến lợi phẩm của mình. (Ảnh: Facebook Sydney Game Fishing Club )

Cậu và các thành viên trên thuyền cũng không khỏi ngạc nhiên khi con cá nặng tới 314kg, nặng hơn kỷ lục thế giới trước đó 2kg. Con cá thuộc loài cá mập hổ, một trong những loài cá mập lớn nhất trong đại dương với cân nặng tối đa có thể lên đến 680kg và không thuộc loài cần được bảo vệ ở Úc.

Kỷ lục trước đó được giữ bởi Ian Hissey, cậu bạn đã câu được một con  nặng 312kg vào năm 1997. Để được xác lập kỷ lục này Jayden sẽ cần công nhận của Hiệp hội Cá Quốc tế.