Chung khảo "Liên hoan múa hát tập thể và ca khúc măng non" cấp thành phố năm nay có 26/30 quận, huyện, thị xã tham gia với nhiều tiết mục múa hát tập thể và ca khúc măng non có chất lượng tốt, dàn dựng bài bản, có tính sáng tạo, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia.

Cao Lê Hà Trang nổi bật tại Liên hoan múa hát thiếu nhi Thủ đô 1

BTC cho biết, để chuẩn bị cho liên hoan năm nay, ngay từ đầu năm 2017, Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội đã tổ chức cuộc vận động sáng tác ca khúc cho thiếu nhi và nhận được sự tham gia của nhiều nhạc sĩ, biên đạo múa, với hàng trăm tác phẩm được sáng tác cho thiếu nhi. Từ đó, Trung tâm Văn hóa tổ chức tập huấn 10 bài hát và 4 điệu múa tập thể cho hạt nhân văn nghệ của 30 quận, huyện, thị xã; đồng thời phát hành Tập ca khúc thiếu nhi hè 2017 để làm tài liệu hướng dẫn cho cơ sở.

Cao Lê Hà Trang nổi bật tại Liên hoan múa hát thiếu nhi Thủ đô 2

Nổi bật lên với các tiết mục đơn ca của các quận, huyện là giọng ca của Cao Lê Hà Trang của quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Với ca khúc "Lá cờ" của nhạc sĩ Tạ Quang Thắng, Hà Trang đã mang tới khán phòng một không khí hùng tráng, khơi gợi tinh thần tự tôn dân tộc rất lớn.

Cao Lê Hà Trang nổi bật tại Liên hoan múa hát thiếu nhi Thủ đô 3 

Bác Nguyễn Văn Bích, thành viên Ban Giám khảo nhận xét: "Mỗi dịp hè, các bạn thiếu nhi cần một sân chơi và đây là sân chơi nghệ thuật cực kỳ bổ ích. Nơi đây các bạn sẽ được thoải mái, hồn nhiên như chính lứa tuổi của mình qua điệu múa, bài hát. Các tiết mục trong buổi liên hoan ngày hôm nay được đầu tư khá kỹ lưỡng và công phu. Đánh giá riêng về giọng hát của Cao Lê Hà Trang, bác nhận thấy giọng hát vẫn rất tốt, khỏe khoắn như những buổi liên hoan các năm trước, tuy nhiên bạn cần giao lưu nhiều hơn nữa với tốp múa, thì tiết mục mới thực sự hoàn hảo".

Cao Lê Hà Trang nổi bật tại Liên hoan múa hát thiếu nhi Thủ đô 4

Theo đánh giá của BTC, hoạt động múa hát tập thể và ca khúc măng non là một trong những hoạt động nghệ thuật trong dịp hè được các bạn thiếu nhi Thủ đô yêu thích và tham gia đông nhất.

Ngọc Hà