Bộ phim hoạt hình nói về hai anh em sinh đôi Upin & Ipin: Keris Siamang Tunggal, đã tạo ra một bước ngoặt mới khi được đề cử ở hạng mục Phim hoạt hình hay nhất tại giải Oscar 2020 cùng với 32 bộ phim hoạt hình quốc tế khác.

Upin & Ipin: Keris Siamang Tunggal là một bộ phim hoạt hình phiêu lưu sản xuất năm 2019 của Malaysia. Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của cặp song sinh và những người bạn của họ ở vương quốc giả tưởng Inderaloka, nơi họ phải cứu vương quốc khỏi vị vua độc ác.

Đây là bộ phim thứ ba dựa trên loạt phim hoạt hình Upin & Ipin của hãng Les 'Copaque Production sản xuất, sau Geng: The Adventure Begins năm 2009 và Upin & Ipin: Jeng Jeng Jeng! vào năm 2016.

Bộ phim này phải mất tới 5 năm để hoàn thành và tiêu tốn 20 triệu USD chi phí sản xuất, điều này đã khiến nó trở thành bộ phim hoạt hình có chi phí đắt đỏ nhất mà Malaysia từng sản xuất.

Nhà sản xuất Les 'Copaque Production đã chia sẻ tin tức trên phương tiện truyền thông xã hội: "Upin & Ipin: Keris Siamang Tunggal được liệt kê cùng với 32 bộ phim hoạt hình quốc tế cho đề cử Oscar 2020".

Bộ phim đã thu về 25 triệu USD tại phòng vé địa phương sau ba tuần chiếu vào ngày 21/3, với tổng số khán giả vượt quá hai triệu người và trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu cao thứ hai trong điện ảnh Malaysia sau BoBoiBoy Movie 2 (2019).

Ngoài việc thâm nhập thị trường tại Trung Quốc, Upin & Ipin: Keris Siamang Tunggal còn được chiếu ở Indonesia, Việt Nam, Uzbekistan và Ấn Độ.

Danh sách phim hoạt hình gửi đến hội đồng chấm giải Oscar năm nay:

Abominable

The Addams Family

The Angry Birds Movie 2

Another Day of Life

Away

Buñuel in the Labyrinth of the Turtles

Dilili in Paris

Frozen II

Funan

Genndy Tartakovsky’s ‘Primal’ – Tales of Savagery

How to Train Your Dragon: The Hidden World

I Lost My Body

Klaus

The Last Fiction

The Lego Movie 2: The Second Part

Marona’s Fantastic Tale

Missing Link

Ne Zha

Pachamama

Rezo

The Secret Life of Pets 2

Spies in Disguise

The Swallows of Kabul

This Magnificent Cake!

The Tower

Toy Story 4

Upin & Ipin: The Lone Gibbon Kris

White Snake