Griffin Steele, cậu bạn 7 tuổi người Mỹ đã có phát hiện để đời sau khi tìm thấy một bọc tiền lớn ở cạnh thùng rác. “Lúc đầu tớ không hiểu túi gì mà to tới vậy”, Griffin nói.

Đáng lưu ý, số tiền này được xác định là tang vật của một vụ trộm cắp xảy ra trên địa bàn thành phố Conway, tiểu bang Arkansas, Mỹ. Số tiền bị lấy cắp khỏi một ngân hàng và che đậy bằng phẩm nhuộm màu đỏ.

Cậu bạn 7 tuổi nhặt được số tiền lớn khi đi vứt rác 1

Griffin bên bọc tiền tìm thấy cạnh thùng rác.

Nghi phạm 35 tuổi Brian Humphries đang lẩn trốn cảnh sát sau khi tên này đột nhập vào ngân hàng Conway hôm 23.1 và ngân hàng TD hôm 28.1.

Griffin và cha của mình là Shane Steele đang trên đường tới cửa hàng đồ chơi thì xe của họ hết xăng. Hai cha con dừng xe ở đường Conventry và đổ nhiên liệu. “tớ khát nước nên vào cửa hàng mua đồ uống. tớ nhặt được tờ 20 USD trên đường và nó có vết nhuộm màu đỏ”, Griffin nói.

Do thấy tờ tiền rất lạ nên Griffin nhờ nhân viên thu ngân kiểm tra đây là tiền thật hay giả. Nhân viên nói rằng đây là tiền thật. Sau khi uống xong cốc nước, Griffin ra thùng rác gần đó vứt đồ và chợt nhìn thấy một bọc tiền lớn. Bọc tiền này cũng rất lạ vì có phẩm đỏ nhuộm ngoài.

Chú Shane đã gọi ngay cho cảnh sát và được thông báo đây là tang vật của vụ trộm cách đây ít hôm. “Thật là không thể tin nổi”, Shane nói. “Tôi chưa bao giờ gặp điều gì tương tự trong đời. Tôi cũng chưa bao giờ thấy số tiền lớn tới vậy”.

Griffin nói rằng cậu bạn cũng lần đầu thấy nhiều tiền tới vậy nhưng cậu không nghĩ tới chuyện giữ nó. “tớ nghĩ rằng nên làm điều tốt”, Griffin nói. Shane cho hay đó là khoảnh khắc quan trọng và Griffin học hỏi được nhiều từ tình huống hy hữu này.

“Bài học đạo đức cần thiết cho con trai tôi là hãy làm những gì đúng đắn nhất để luôn cảm thấy tự hào về bản thân” , Shane nói. Griffin cũng rất hào hứng kể lại vụ việc với bạn bè, thầy cô.

Theo Dân Trí