Theo tờ Dailymail, từ khi hồi 3 tuổi, miệng của cậu bạn Ravindranath đã bắt đầu sưng nhẹ, tuy nhiên còn quá nhỏ và không chịu ngồi yên để khám nên gia đình đã cho về nhà. Tuy nhiên sau 4 năm, hàm răng của Ravindranath lại càng lớn hơn nên quyết định đưa tới một bệnh viện tại Bệnh viện Nha khoa Saveetha, Chennai, bang Tamil Nadu, Ấn Độ để khám.

Tại bệnh viện này, các bác sĩ đã thực hiện chụp X-Quang, CT phần hàm dưới bên phải và phát hiện có một “bọc răng” khá lớn trông như một khối u. Chẩn đoán mới ở giai đoạn đầu nên các bác sĩ gây mê và tiến hành phẫu thuật.

Cậu bạn 7 tuổi thấy miệng sưng to, đến bệnh viện được bác sĩ lấy ra 526 chiếc răng thừa 1

Ravindranath cùng các bác sĩ.

Toàn bộ ca phẫu thuật răng cho Ravindranath đã kéo dài suốt 5 giờ đồng hồ và đã lấy ra được 526 mảnh răng bất thường nằm trong một túi bọc.

Bác sĩ Senthilnathan, trưởng kíp phẫu thuật nói: “Chúng tôi đã thực hiện mở hàm sau khi gây mê toàn thân và phát hiện ra một bọc răng lớn khoảng 200g”.

Cậu bạn 7 tuổi thấy miệng sưng to, đến bệnh viện được bác sĩ lấy ra 526 chiếc răng thừa 2

Đây là toàn bộ hơn 500 chiếc răng thừa trong miệng của Ravindranath.

Bác sĩ Pratibha Ramani, người tham gia quá trình phẫu thuật chia sẻ với The Times of India: “Răng có kích thước khác nhau, dao động trong khoảng từ 0,1 mm đến 15mm. Chúng trông giống như những viên ngọc trai. Ngay cả mảnh răng nhỏ nhất cũng có chân răng và một lớp tráng men như răng trưởng thành”.

Theo thông tin địa phương, bác sĩ Ramani nói thêm đây là lần đầu tiên các bác sĩ khoa răng hàm mặt tại bệnh viện Saveetha gặp phải trường hợp nhiều răng tập trung mọc tại một điểm trong hàm như thế.

Năm 2014, cũng xuất hiện một trường hợp tương tự, khi ấy là thanh niên 17 tuổi đã cắt bỏ 232 chiếc răng, tất cả đều có cấu tạo gồm men răng, ngà răng, mô tủy và cementum.