Với tâm hồn ngây thơ cùng những suy nghĩ giản đơn, các bạn nhỏ không ít lần có những hành động khiến các bậc phụ huynh phải phì cười. Đôi khi chính những hành động này khiến cha mẹ cảm thấy thư giãn, yêu đời hẳn sau một ngày dài làm việc mệt nhọc.

Cao thủ như cậu bạn dưới đây, trút những nỗi lòng vào trang giấy. Dù mới lớp 3 thôi nhưng người ta cũng biết hờn, biết giận, biết "trù ẻo" lắm đấy.

Ghi rõ tên tuổi cho mẹ biết là 'chính chủ' ghi đấy nha!
Ghi rõ tên tuổi cho mẹ biết là "chính chủ" ghi đấy nha!

Dù tâm thư viết đã 15 năm trước nhưng không biết cất giấu kỹ ra sao mà giờ "mẫu thân" mới kịp phát hiện. Tất nhiên vì thời gian đã quá lâu, cậu bạn ngày ấy giờ đã trưởng thành nên đọc lại chỉ có được một tràng cười no bụng mà thôi.

Cậu bạn viết: "Mới cách đây hai hôm mẹ mình tình cờ lục lại mấy cuốn tập cũ hồi đi học của mình để viết nháp thông tin gì đó. Mẹ mình bất ngờ đọc được cái dòng chữ này rồi ngồi cười xỉu ngang xỉu dọc hết nửa tiếng đồng hồ, cười đến nỗi chảy hết cả nước mắt mà mình phải chạy vào xem thử coi có chuyện gì. 15 năm trước không biết mình giận lẫy mẹ chuyện gì mà lại viết dòng thông báo đầy phẫn nộ như thế?".

Nội dung tâm thư thì đây!
Nội dung tâm thư thì đây!

Nguyên nhân thì không còn nhớ nhưng đọc những dòng chữ đầy tức giận thì có lẽ sự việc cũng căng thẳng lắm đây: Thông báo. Kể từ hôm nay 20-7-2006, tôi xin tuyên bố sữa đậu nành của cô Nguyễn Thị Hiên có những tạp chất sau: mè, bột vanni (vani), lá dứa. Gây ngất xỉu cho trẻ em.

Giận mẹ đến nỗi dám bóc phốt cả thực phẩm mẹ làm thì thanh niên này ghê quá rồi, ai đua lại. May phát hiện muộn chứ nếu không cái kết dành cho "người con trai ấy" không nhẹ nhàng hài hước vậy đâu.

Còn với cư dân mạng thì khỏi phải nói, tình huống bá đạo này thu hút sự quan tâm như thế nào: "Mẹ thì còng lưng nấu đậu nành, con học hành ghi ngất xỉu"; "Cưng xỉu luôn á. Hồi nhỏ mình cũng viết đơn từ mẹ, lớn bị mẹ phát hiện đòi đuổi"; "Úi bác phải theo ngành thực phẩm mới phải, kể tên nguyên liệu vanh vách thế kia"; "Nhớ xưa chữ đẹp hơn thế này còn bây giờ ối dồi ôi, nhưng mà bức thư dễ thương quá đi"...