Cậu bạn 8 tuổi đến từ Anh Quốc gây sửng sốt khi vừa đánh piano vừa bịt mắt.

Tuần này, chương trình "Mặt trời bé con" đã mang tới cho khán giả một bất ngờ đến từ Anh Quốc, đó là cậu bạn Leo Bailey-Yang 8 tuổi. Bạn được mệnh danh là thần đồng piano bởi khả năng học và chơi piano siêu phàm khiến khán giả bất ngờ. Tuy mới chỉ 8 tuổi mà Leo Bailey đã nắm giữ 3 kỷ lục thế giới và đạt được vô số giải thưởng từ các cuộc thi, cụ thể là 6 huy chương vàng ở Lễ hội âm nhạc Southport ở nước Anh vào năm 2015, hay 11 huy chương từ cuộc thi âm nhạc Hazel Grove vào năm 2016.

Là người trẻ tuổi nhất có khả năng học piano nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất, Leo cũng được mời tham gia biểu diễn ở rất nhiều nơi trên thế giới. Bạn thường chơi những bản nhạc rất khó, đòi hỏi kỹ thuật cao mà những người khác phải mất nhiều năm tập luyện thì mới có thể biểu diễn được. Ngoài ra, Leo còn chứng tỏ là một vận động viên bơi lội tài năng khi cậu bé vừa đạt được 5 huy chương với 4 kiểu bơi khác nhau trong cuộc thi bơi lội quốc gia Anh.

Cậu bạn 8 tuổi vừa bịt mắt vừa... đánh piano 1

Nổi tiếng sau khi tham gia cuộc thi “Tìm kiếm tài năng nước Anh” và “Little Big Shots” phiên bản Anh về khả năng chơi piano, Leo đã đến với Mặt trời bé con và gây ấn tượng mạnh cho khán giả và MC Lại Văn Sâm với vẻ ngoài đáng yêu và tính cách thân thiện của mình.

Cậu bạn 8 tuổi vừa bịt mắt vừa... đánh piano 2

Ở phần trình diễn tài năng, Leo đã biểu diễn bản nhạc “Flight of the Bumblebee” trong trạng thái bịt mắt khiến cho khán giả thích thú.

Cậu bạn 8 tuổi vừa bịt mắt vừa... đánh piano 3

Chưa hết bất ngờ, thần đồng gốc Á này còn biểu diễn thêm chương “Rondo Alla Turca” trong bản “Piano sonata no. 11” của Mozart một cách ngẫu hứng và điêu luyện. Kết thúc màn biểu diễn, MC Lại Văn Sâm đã phải thốt lên “Đây là một tài năng lớn của Anh Quốc” và chạy lại bắt tay và ôm chầm lấy bạn ấy để tỏ lòng thán phục.

Theo Dân trí