Shark Tank - Hồ bơi cá mập, là một chương trình truyền hình thực tế của Mỹ được phát sóng lần đầu ngày 9 tháng 8 năm 2009 trên kênh ABC. Shark Tank truyền cảm hứng có các người chơi là doanh nhân khởi nghiệp thực hiện các bài thuyết trình trước một hội đồng các nhà đầu tư (Shark), và những nhà đầu tư này sẽ lựa chọn đầu tư hoặc không. Từ khi phát sóng mùa 4 đến nay, Shark Tank vẫn duy trì được lượng lớn khán giả. Mới đây, trong tập 6 của chương trình, người xem vô cùng bất ngờ với sự xuất hiện của Piggy - rapper nhí với bài hát cực quen thuộc: Đi Học Thêm.

Cậu bạn 9 tuổi rap bài Đi học thêm.
Cậu bạn 9 tuổi rap bài Đi học thêm.

Dù chỉ xuất hiện chớp nhoáng với phần biểu diễn hỗ trợ cho màn thuyết trình của startup Self Hill nhưng Piggy đã khuấy đảo sân khấu Shark Tank và khiến dàn "cá mập" thích thú. Thậm chí rapper nhí còn cực tự tin đến đập tay với từng Shark ngay khi đang hát. Không những thế, Shark Bình còn lên thẳng sân khấu để "quẩy" cùng với Piggy và thơm má cậu bạn này. Khi biết Piggy năm nay 9 tuổi, Chủ tịch Tập đoàn NextTech còn thích thú hơn nữa vì bằng tuổi con mình.

Rapper nhí này đã khuấy động gian phòng.
Rapper nhí này đã khuấy động gian phòng.

Piggy có tên thật là Lê Nam Anh (sinh năm 2012), là "đệ tử" của rapper Gizmo - một thí sinh của King Of Rap. Gizmo gặp Piggy từ thời điểm cậu bạn này mới chỉ 4 tuổi và cảm thấy ấn tượng với sự nhạy bén trong âm nhạc cũng như khả năng diễn xuất của Piggy. Sau đó, Gizmo đã mời Piggy tham gia làm cameo (khách mời) trong MV Purpose của anh và Tuimi - đó cũng chính là lần đầu tiên Piggy được tiếp xúc với thể loại âm nhạc này.

Piggy còn tự tin giao lưu cùng các shark.
Piggy còn tự tin giao lưu cùng các shark.

Sau hơn 3 năm theo rapper Gizmo học rap, Đi Học Thêm chính là sản phẩm debut của cậu bạn này. Đây cũng là bài hát mà Piggy từng biểu diễn cùng với Rica và Pháo tại King Of Rap. Ca khúc Đi học thêm của cậu bạn này với ca từ như: "Con thích về nhà lúc 5h, cả ngày chỉ nhìn vào sách vở. Con không thích bài tập về nhà nhưng không làm thì bị nhắc nhở" cũng từng khuấy đảo khắp MXH.

Đi học thêm của Piggy cũng từng khuấy đảo giới trẻ.
Đi học thêm của Piggy cũng từng khuấy đảo giới trẻ.

Ở thời điểm hiện tại, Piggy đã chứng minh khả năng của mình ở rap, nhảy và diễn xuất cùng với thần thái cực tự tin dù mới chỉ 9 tuổi. Vì vậy có thể nói, Piggy chính là một hạt giống tài năng cho rap Việt trong tương lai!