Hôm đó Caden Cotnoir (13 tuổi) đang xem live stream của Trent Jarrett (12 tuổi) lái xe đạp địa hình 4 bánh thì đột nhiên màn hình tối đen và có tiếng kêu rất nhỏ.

"Tôi không thở được, ai gọi 911 được không?", Trent hổn hển nói với hy vọng có ai đó nghe thấy và biết mình đang gặp nạn. Caden lắng nghe rất kỹ Trent lặp lại số điện thoại 10 chữ số. Ngay sau đó cậu bạn lập tức ấn gọi vào số điện thoại vừa rồi và kết nối với gia đình Trent để giúp giải cứu cậu bạn. 

Khoảng 20 phút sau, Trent đã được đội cứu hộ giúp đỡ rất may cậu bạn chỉ bị một vài vết xước và bầm tím nhẹ. Hóa ra, khi đang livestream, chiếc xe của Trent đột ngột mất lái rơi xuống vực. Điện thoại cậu bạn dùng để phát trực tuyến video bị văng ra xa, còn cậu bị chính chiếc xe của mình đè lên.

Trent (trái) cảm ơn Caden (phải) qua ứng dụng Zoom sau khi được Caden giúp đỡ từ xa. Ảnh: KDKA.
Trent (trái) cảm ơn Caden (phải) qua ứng dụng Zoom sau khi được Caden giúp đỡ từ xa. Ảnh: KDKA.

Rất may mắn khi ấy có Caden đang theo dõi và kịp thời ứng cứu cho Trent. Thời điểm đó 2 cậu bạn đang cách nhau 1300km. Caden cũng được cảnh sát địa phương hết sức khen ngợi về hành động nhanh nhạy, đúng người, đúng thời điểm và mang lại cái kết có hậu của mình. 

Được biết 2 cậu bạn đều theo dõi nhau trên TikTok vì có chung sở thích với các hoạt động ngoài trời như săn bắn, câu cá và đi xe bốn bánh địa hình. Hai thiếu niên đã có cơ hội nói chuyện trực tiếp với nhau thông qua Zoom, Trent cảm ơn Caden đã "gần như ở đó" để cứu mình.

Qua câu chuyện của 2 cậu bạn chúng ta cũng rút ra cho mình bài học không nên vui chơi các môn thể thao địa hình nguy hiểm một mình bởi nếu có sự cố rất khó để tìm người ứng cứu. Còn nếu giống Cande, tình cờ biết ai đó đang gặp nạn hãy liên hệ với số điện thoại của người thân hoặc cơ quan chức năng, cứu hộ gần nhất để giải cứu họ. 

Cuộc sống của chúng ta luôn chứa đựng những tình huống bất ngờ có thể xảy ra, vì thế hãy trau dồi thêm các kỹ năng phòng thân hoặc ứng cứu để có thể xử lý tốt nhất những sự cố gặp phải nhé!