Chắc hẳn các bạn vẫn chưa quên nam sinh Lê Hoàng Quốc, nam sinh Lào Cai từng gây bão MXH vì sự cố nhớ đời trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 năm ngoái. 

Chẳng biết đêm hôm trước ôn thi thế nào mà sáng ngày thi Quốc ngủ quên luôn đến mức Cảnh sát Giao thông phải đến nhà phá cửa gọi dậy. Sau kỳ thi ‘rực rỡ’ đó cậu bạn trở thành sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa của trường Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT (thuộc Đại học FPT).

Quốc và sự cố nhớ đời năm ngoái
Quốc và sự cố nhớ đời năm ngoái

Tuy nhiên mới đây 10X cho biết mình đã quyết định nghỉ học tại trường FPT dù mới theo học được 1 năm. Lý do được đưa ra là sau khi theo học một thời gian, Quốc cảm thấy bản thân không phù hợp với ngành học mình lựa chọn. Do vậy, cậu bạn đã xin nghỉ học tại trường. Thay vào đó,  Quốc đã tìm ra đam mê mới của mình đó là quay phim, chụp ảnh.

Cậu bạn có thành tích học tập đáng nể xuyên suốt 3 năm học phổ thông
Cậu bạn có thành tích học tập đáng nể xuyên suốt 3 năm học phổ thông

Được biết Quốc là người yêu thích tự do và có tính sáng tạo rất cao. Hơn thế cậu bạn còn rất thông minh đấy nhé!

Lê Hoàng Quốc chính là người sáng chế ra "cây ATM gạo học đường" đầu tiên ở Lào Cai để phát cho người nghèo, sau đó là máy sát khuẩn tự động đặt ở cổng trường đó. Ngoài ra Quốc cũng từng đoạt giải Nhất kì thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, cậu bạn còn từng mở lớp gia sư dạy các em khóa dưới học lập trình và nghiên cứu khoa học kĩ thuật nữa. Nhìn bảng thành tích này quả đúng ‘không đùa được đâu’. 

Quốc (áo xanh) và bạn đang chế tạo ATM gạo ở Lào Cai.
Quốc (áo xanh) và bạn đang chế tạo ATM gạo ở Lào Cai.

Dù hiện tại cậu bạn đã nghỉ học để theo đuổi ước mơ, nhưng tin chắc bằng sự thông minh sáng tạo cậu bạn sẽ thành công trên con đường mình đã lựa chọn. Và khi nào cảm thấy thiếu kiến thức, cậu nhất định sẽ quay lại con đường học tập của mình.