Gao Zhiyu, năm nay 11 tuổi, đã cố gắng leo lên đỉnh núi Lao Sơn tại Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông vào sáng 10/9, báo Qingdao Evening News đưa tin.

Tuy nhiên, khi lên tới độ cao 900m, cậu bạn đã phải bỏ cuộc do đôi tay bị phồng rộp. "Nếu tớ có thêm thời gian, cháu có thể leo từ từ tới đỉnh núi... Lần sau, cháu nhất định sẽ làm được", Gao nói.

Đồng hành cùng bé Gao trong thử thách lần này là anh Chen Zhou (33 tuổi). Chen cũng bị mất cả hai chân trong một vụ tai nạn cách đây 20 năm. Chen đã tới hơn 700 thành phố của Trung Quốc bằng đôi tay của mình.

Chàng ca sĩ kiêm diễn giả này cũng đã chinh phục hơn 100 ngọn núi, bao gồm cả Thái Sơn và Hoàng Sơn. Chen cho biết, anh cảm thấy có trách nhiệm phải hỗ trợ Gao khi anh biết tới kế hoạch leo núi của cậu bé.

Hai chú cháu đã bắt đầu hành trình của mình vào lúc 9h30 sáng 10/9, nhưng thời tiết xấu, có cả sấm sét và mưa lớn, khiến nỗ lực của cả hai càng trở nên khó khăn hơn.

Sau khi leo được 500m, họ đã phải dừng lại nghỉ ở hầu hết các khúc cua và tới 3h30 chiều Gao đã phải bỏ cuộc vì quá đau tay.

Theo Trí Thức Trẻ