Đó là câu chuyện của Andres Canto - một chàng trai 26 tuổi người Tây Ban Nha. 6 năm trước, cậu bạn có một trận tranh luận nảy lửa với mẹ. Cụ thể, mẹ cậu đã bảo con trai nên thay quần áo mới trước khi đi chơi với bạn vì bộ cũ đã bẩn. Nhưng thiếu niên 14 tuổi lúc đó không thích nên đã cãi lời mẹ và cũng hủy cuộc hẹn đi chơi luôn.

Quá hờn dỗi vì bố mẹ không để mình tự do, cậu bạn học cấp 2 đã nghĩ ra một ý tưởng vô cùng sáng tạo, đó là phải ra ở riêng, có một không gian bí mật nơi bố mẹ sẽ không làm phiền cậu. Nói là làm, Andres vào nhà kho tìm chiếc cuốc và bắt đầu hành trình đào hầm ở sân sau nhà mình.

Cậu bạn kiên trì đào hầm dưới dưới đất suốt 6 năm.
Cậu bạn kiên trì đào hầm dưới dưới đất suốt 6 năm.

Kể từ đó, trong suốt 6 năm trời, Andres đã cần mẫn với công việc đào hầm mỗi ngày. Cứ sau khi tan học là cậu lại dành cả buổi chiều để thực hiện ước mơ của mình. Đôi khi Andres còn rủ cả bạn bè về nhà đào chung.

Chàng diễn viên 20 tuổi cho biết tổng kinh phí thực hiện dự án của mình là 60 USD (khoảng 1,4 triệu VNĐ) để mua máy khoan khí nén đào hang sâu 3 mét ban đầu và mua bê tông gia cố mái. Sau đó, việc mở rộng hầm hoàn toàn dựa vào dụng cụ thủ công là chiếc cuốc.

Công cụ đào hầm chỉ bằng chiếc cuốc thô sơ.
Công cụ đào hầm chỉ bằng chiếc cuốc thô sơ.

Sau 6 năm trời kiên trì, mới đây Andres Canto đã khoe thành quả của mình lên MXH và nhanh chóng trở nên nổi tiếng vì "cơ ngơi" vô cùng xịn xò. Bên trong hầm có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng giải trí đi kèm hệ thống sưởi cho mùa đông, máy lạnh cho mùa hè, wifi và cả dàn âm thanh.

Cơ ngơi dưới lòng đất của Andres có đầy đủ tiện nghi.
Cơ ngơi dưới lòng đất của Andres có đầy đủ tiện nghi.

Để bảo đảm an toàn, chính quyền địa phương đã cử thanh tra đến kiểm tra hang động này của Andres và được xác nhận không có vấn đề và cũng không trái luật. Còn về phía bố mẹ anh chàng thì bao năm qua họ vẫn mặc kệ và không "đếm xỉa" đến công cuộc của con trai. Đến khi Andres hoàn thành công trình, mẹ anh từng xuống hầm tham quan và nhận xét hầm có vẻ nhỏ hơn trên video.

Nhìn thành quả khiến ai nấy ngỡ ngàng.
Nhìn thành quả khiến ai nấy ngỡ ngàng.

Bỏ qua chuyện giận dỗi bố mẹ khi tuổi còn bồng bột, câu chuyện của Andres khiến mỗi người trẻ chúng ta càng có động lực sáng tạo riêng cho mình. Bởi khi tuổi còn trẻ, nhiệt huyết còn cao, nên làm điều gì khiến chúng ta hứng thú, nó sẽ mang lại thành quả tốt nhất. Lẽ tất nhiên, sự sáng tạo của bạn vẫn phải nằm trong khuôn khổ nhất định của luật pháp nhé!

Andres thường xuyên xuống hầm uống cafe và nghe nhạc.
Andres thường xuyên xuống hầm uống cafe và nghe nhạc.