Ngày 18/5, tại xã Kim Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình), Tỉnh đoàn Quảng Bình đã tổ chức lễ trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn cho bạn Mai Hải Đăng, học sinh lớp 6 trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS số 1 Kim Thủy vì đã có hành động cứu người đuối nước.

Nhân dịp này, một số doanh nghiệp, đơn vị tài trợ cũng đã trao tặng cho cậu bạn những quà tặng bằng tiền mặt, một chiếc xe đạp để đi học cùng nhiều phần quà ý nghĩa khác.

Cậu bạn Mai Hải Đăng đã vinh dự được nhận huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' của Trung ương Đoàn.
Cậu bạn Mai Hải Đăng đã vinh dự được nhận huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn.

Trước đó, Đăng cũng đã được Tỉnh đoàn Quảng Bình tặng bằng khen, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Bình tặng giấy khen. Đồng thời đề nghị Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình xem xét việc tặng bằng khen cho nam sinh này.

Như thông tin đã đưa trước đó, vào khoảng 17h ngày 12/5, Đăng cùng anh trai đi ra khúc sông gần nhà để tắm. Khi đến nơi, hai anh em phát hiện có một nam thanh niên bị đuối nước, đang chới với giữa dòng.

Một số doanh nghiệp, đơn vị tài trợ đã tặng nhiều phần quà cho cậu bạn để giúp cậu học tập tốt hơn.
Một số doanh nghiệp, đơn vị tài trợ đã tặng nhiều phần quà cho cậu bạn để giúp cậu học tập tốt hơn.

Trong lúc anh trai đi gọi người dân gần đó đến hỗ trợ, một mình cậu bạn đã không quản ngại nguy hiểm nhảy xuống sông đưa người gặp nạn vào bờ trong tình trạng bất tỉnh.

Do đã được học các kỹ năng sơ cứu ở trên lớp, Đăng bình tĩnh thực hiện kỹ năng sơ cứu giúp người gặp nạn dần hồi tỉnh. Người dân sau đó đến nơi và đã đưa nạn nhân xuống bệnh viện để tiếp tục điều trị.

Đoạn sông nơi Đăng cứu được nạn nhân bị đuối nước.
Đoạn sông nơi Đăng cứu được nạn nhân bị đuối nước.

Người bị đuối nước là anh Lê Bá Sang (sinh năm 1999) trú tại xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy. Anh này lên xã Kim Thủy chơi và xuống sông tắm thì xảy ra sự việc trên.

Hành động dũng cảm cứu người của Đăng rất đáng được khen ngợi và là tấm gương sáng cho chúng mình học tập, noi theo.