Trên một chương trình gameshow truyền hình có tên "Child Genius, cậu bạn 12 tuổi đã khiến khán giả phải "tròn mắt" trước trí nhớ siêu phàm của mình.

Cậu bạn nhớ thứ tự của 52 quân bài Tây ngẫu nhiên trong 7 phút 1

Yêu cầu được đặt ra với các thí sinh là hãy ghi nhớ chuỗi 104 thẻ bài trong vòng 7 phút, ai ghi nhớ càng nhiều càng tốt. Bất kỳ thí sinh nào trả lời sai sẽ bị loại ngay lập tức.

Rahul đã đánh bại mọi đối thủ với con số 52 lá bài, thí sinh có kết quả đứng thứ 2 là Nerissa với 17 lá bài.

Khi theo dõi màn trổ tài của các thí sinh, khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, có những phút giây nín lặng chờ đợi cho tới reo hò vỗ tay trước tài năng của Rahul.

Cậu bạn nhớ thứ tự của 52 quân bài Tây ngẫu nhiên trong 7 phút 2

Ngay cả cha của Rahul cũng bị choáng ngợp trước màn trình diễn của con trai mình. Chú ấy đã liên tục nói "Ôi trời ơi" trong suốt quá trình Rahul thi đấu.

Chia sẻ trên truyền hình, Rahul nói rằng mình muốn trở thành một cố vấn tài chính vì muôn sử dụng trí thông minh của mình để giúp đỡ người khác.

Cha và mẹ của Rahul đều nói rằng, gia đình không ép buộc và đặt nặng sự luyện tập cho cậu. Họ chỉ khuyên Raul nên chăm chỉ học tập và làm việc để vượt qua mọi thử thách.

Cậu bạn nhớ thứ tự của 52 quân bài Tây ngẫu nhiên trong 7 phút 3

Trí thông minh của Rahul cao hơn 98% người trên hành tinh này. Và với IQ 169, Rahul còn cao hơn cả hai nhà bác học lbert Einstein và Stephen Hawking.

 Trước Rahul, vào năm 2015, trên sân khấu của chương trình Genius, cô bạn 13 tuổi Katherine đã ghi nhớ 52 quân bài trong 3 phút để giành ngôi vị quán quân.

 Ngọc Hà (Theo Dailymail)