Phó Đội trưởng Geoffrey Keaton (32 tuổi) cha của Harvey đã thiệt mạng trong thảm họa cháy rừng ở Úc xảy ra cuối tháng 12 năm ngoái. Đám tang của Keaton đã diễn ra với sự tham dự của Thủ tướng Australia Scott Morrison và hàng chục lính cứu hỏa khác đến tiễn đưa đồng nghiệp quá cố của mình.

Cậu bé 19 tháng tuổi thay người cha đã mất nhận Huân chương Anh hùng  1

Trước linh cữu của bố mình, cậu con trai bé bỏng 19 tháng tuổi Harvey đã được Ủy viên Cơ quan Cứu hỏa Nông thôn bang New South Wales quỳ gối, trang trọng gắn chiếc huân chương vì sự dũng cảm lên ngực áo như một sự biết ơn với sự hi sinh của bố cậu bé. Bản thân người lính quá cố Kraton cũng được truy tặng một phần thưởng vì sự hi sinh của mình.

Đám cháy rừng thảm họa diễn ra ở Úc cuối tháng 12/2019 đã cướp đi sinh mạng của 8 người dân và 18 người mất tích. Nó đã khiến hàng ngàn khách du lịch phải di tản gấp khỏi bờ biển phía đông. Những người dân địa phương cũng nhận lệnh di chuyển trước khi đám cháy lan rộng đến vùng cư dân sinh sống.

Cậu bé 19 tháng tuổi thay người cha đã mất nhận Huân chương Anh hùng  2

Cháy rừng đang hoành hành ở Úc. 

Theo thông báo của chính quyền địa phương, nguyên nhân khiến đám cháy trở nên tồi tệ chính bởi thời tiết nắng nóng liên miên, nhiệt độ cao kết hợp với gió mạnh đã tạo nên hỏa hoạn cực kì nguy hiểm.

Cuộc di cư hàng loạt do cháy rừng này đã gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông trên các đường cao tốc lớn gần Sydney và Canberra. Nguồn lương thực, thực phẩm và nhiên liệu cũng đang trở nên vô cùng khan hiếm.

Thủ tướng Gladys Berejiklian tuyên bố: “Nhà nước sẽ đảm bảo mọi biện pháp phòng ngừa để chuẩn bị cho thứ 7 tới đây và sẽ tìm ra phương án dập tắt lửa một cách nhanh nhất có thể”.