Cậu bé 19 tháng tuổi thay người cha đã mất nhận Huân chương Anh hùng

Khiết Anh
Harvey Keaton, con trai của một người lính cứu hỏa vô tình thiệt mạng khi chiến đấu với đám cháy rừng đang hoành hành ở Úc đã được nhận Huân chương thay cho người cha của mình.

Phó Đội trưởng Geoffrey Keaton (32 tuổi) cha của Harvey đã thiệt mạng trong thảm họa cháy rừng ở Úc xảy ra cuối tháng 12 năm ngoái. Đám tang của Keaton đã diễn ra với sự tham dự của Thủ tướng Australia Scott Morrison và hàng chục lính cứu hỏa khác đến tiễn đưa đồng nghiệp quá cố của mình.

Trước linh cữu của bố mình, cậu con trai bé bỏng 19 tháng tuổi Harvey đã được Ủy viên Cơ quan Cứu hỏa Nông thôn bang New South Wales quỳ gối, trang trọng gắn chiếc huân chương vì sự dũng cảm lên ngực áo như một sự biết ơn với sự hi sinh của bố cậu bé. Bản thân người lính quá cố Kraton cũng được truy tặng một phần thưởng vì sự hi sinh của mình.

Đám cháy rừng thảm họa diễn ra ở Úc cuối tháng 12/2019 đã cướp đi sinh mạng của 8 người dân và 18 người mất tích. Nó đã khiến hàng ngàn khách du lịch phải di tản gấp khỏi bờ biển phía đông. Những người dân địa phương cũng nhận lệnh di chuyển trước khi đám cháy lan rộng đến vùng cư dân sinh sống.

Cháy rừng đang hoành hành ở Úc. 

Theo thông báo của chính quyền địa phương, nguyên nhân khiến đám cháy trở nên tồi tệ chính bởi thời tiết nắng nóng liên miên, nhiệt độ cao kết hợp với gió mạnh đã tạo nên hỏa hoạn cực kì nguy hiểm.

Cuộc di cư hàng loạt do cháy rừng này đã gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông trên các đường cao tốc lớn gần Sydney và Canberra. Nguồn lương thực, thực phẩm và nhiên liệu cũng đang trở nên vô cùng khan hiếm.

Thủ tướng Gladys Berejiklian tuyên bố: “Nhà nước sẽ đảm bảo mọi biện pháp phòng ngừa để chuẩn bị cho thứ 7 tới đây và sẽ tìm ra phương án dập tắt lửa một cách nhanh nhất có thể”.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cậu bé 19 tháng tuổi thay người cha đã mất nhận Huân chương Anh hùng tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

'Văn hóa phải được đặt ngang tầm với kinh tế và chính trị'

Khẳng định văn hóa, khoa học công nghệ, báo chí, xuất bản xây dựng nền tảng tri thức quốc gia, bồi đắp tâm hồn dân tộc, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trần Thanh Lâm nói đội ngũ văn nghệ sĩ trí thức mang sứ mệnh tiên phong trong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Bác Trần Đức Thắng giữ chức Bí thư Thành ủy TP. Hà Nội

Chiều 8/4, tại TP. Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, bác Trần Đức Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường được điều động, phân công giữ chức Bí thư Thành ủy TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2025–2030.

Bác Lê Minh Hưng được bầu làm Thủ tướng Chính phủ

Bác Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XVI được Quốc hội bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031, với tỷ lệ tán thành đạt 100% số đại biểu Quốc hội có mặt.

Bác Tổng Bí thư Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Bác Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XVI được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031, với tỷ lệ tán thành 100%.