Cậu bé Vinny Desautels, 7 tuổi, sống tại Mỹ trong một lần thấy mẹ xem video về các bệnh nhân ung thư, cậu đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc và mong muốn được giúp đỡ những người mắc bệnh.

Mẹ của cậu, Amanda Azevedo, một nhà tạo mẫu tóc đã nói với cậu bé rằng cậu có thể nuôi tóc dài rồi cắt chúng để làm tóc giả. Trong khoảng thời gian nuôi tóc, cậu đã bị các bạn trong lớp trêu đùa và bắt nạt. Các bạn bảo rằng cậu “bị điên” khi làm như vậy nhưng cậu bé vẫn không hề nản chí.

Sau vài năm, Vinny đã tặng mái tóc của mình cho Wigs for Kids- một tổ chức cung cấp tóc giả miễn phí và hỗ trợ cho trẻ em bị ung thư. Nhưng thật trớ trêu thay, gần đây Vinny đã được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn 4.

Vào một ngày thứ 5 trong tuần, khi Vinny đi học về cậu đã than phiền với bố mẹ về việc bị đau đầu gối. Trong lúc chuẩn bị đi tắm, mẹ cậu phát hiện cậu có một khối u khá lớn ở phía hông phải và đã nhanh chóng đưa cậu đến bệnh viện. 

Các bác sĩ đã đưa cho Vinny xem một số xét nghiệm và chuẩn đoán cậu bị nhiễm một loại bệnh truyền nhiễm liên quan đến xương mà mô mềm. Nhưng tin buồn này không làm giảm tinh thần của cậu bé. Cậu vẫn mang một nụ cười tươi rói và một tinh thần cực kì lạc quan.

Tỏ lòng biết ơn đến hành động giúp đỡ bệnh nhân ung thư của cậu bé, một nhóm người ủng hộ cậu đã lập ra chương trình gây quỹ mang tên Go Fund Me để cha mẹ Vinny giảm bớt gánh nặng về chi phí điều trị cũng như cổ vũ tinh thần Vinny, giúp cậu có thể chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác này.