Cậu bé 8 tuổi giành giải Nhất Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hong Kong 2024

Nguyễn Lee Hiếu giành giải Nhất bảng thi Guitar - Ukulele lứa tuổi tiểu học tại chung kết Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hong Kong (Trung Quốc) - Hong Kong International Music Festival 2024.

Tại chung kết Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hong Kong (Trung Quốc), Nguyễn Lee Hiếu biểu diễn While My Guitar Gently Weeps - ca khúc nổi tiếng trong White Album của The Beatles, phát hành năm 1968.

Lee Hiếu ấn tượng với ca khúc này vì em mong mọi người trên thế giới yêu thương, quan tâm và chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Nguyễn Lee Hiếu giành giải Nhất bảng thi Guitar - Ukulele lứa tuổi tiểu học.
Nguyễn Lee Hiếu giành giải Nhất bảng thi Guitar - Ukulele lứa tuổi tiểu học.

Ban giám khảo rất ấn tượng với phần biểu diễn của Lee Hiếu, đánh giá em nổi bật trong hơn 4.000 thí sinh năm nay.

Lee Hiếu cũng vượt qua vòng phỏng vấn, được lựa chọn biểu diễn trong đêm bế mạc trao giải Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hong Kong (Trung Quốc) - Hong Kong International Music Festival (HKIMF) 2024.

Nghệ sĩ Piano Nguyễn Lệ Thuyên Hà, nhận xét: “Nguyễn Lee Hiếu là cậu bé tài năng, nổi bật giữa nhiều thí sinh và là niềm tự hào của đoàn HKIMF Vietnam. Chúng tôi mong thành quả này sẽ giúp em nuôi dưỡng đam mê và đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trên con đường âm nhạc".

Nghệ sĩ Piano Nguyễn Lệ Thuyên Hà và các thành viên đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi.
Nghệ sĩ Piano Nguyễn Lệ Thuyên Hà và các thành viên đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi.

Nguyễn Lee Hiếu, 8 tuổi, yêu âm nhạc từ nhỏ và đã học đàn Ukulele trong 3 năm. Âm nhạc trở thành phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của em.

Nguyễn Lee Hiếu ước mơ trở thành nhạc sĩ chuyên nghiệp, muốn âm nhạc của mình mang lại niềm vui cho mọi người. Bên cạnh việc học đàn, em cũng học tốt các môn ở lớp.

Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hong Kong 2024 thu hút hơn 90.000 thí sinh từ 120 quốc gia tham gia vòng sơ loại. Vòng chung kết, với chuỗi sự kiện kéo dài một tuần, quy tụ hơn 4.000 thí sinh đến Hong Kong (Trung Quốc) tham dự.

(Theo VietNamnet)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Cậu bé 8 tuổi giành giải Nhất Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hong Kong 2024 tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Thanh niên hiến kế làm giàu từ mảnh đất quê hương

Mới đây, T.Ư Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã tổ chức chương trình tọa đàm "Khởi nghiệp từ nông nghiệp công nghệ cao: Cơ hội và thách thức". Tại chương trình, nhiều ý kiến đóng góp của thanh niên trẻ khởi nghiệp được đưa ra nhằm tháo gỡ những khó khăn trong quá trình phát triển kinh tế vùng nông thôn.

Khánh Vân "mê" Wushu

Từ niềm yêu thích vận động, bạn Nguyễn Khánh Vân, học sinh lớp 7A4, trường THCS Giảng Võ 2 (phường Giảng Võ, TP. Hà Nội) đến với Wushu như một môn thể thao rèn sức khỏe. Càng tập, bạn càng say mê vẻ đẹp vừa mềm mại vừa mạnh mẽ của môn võ mang tinh hoa Á Đông, từ đó kiên trì theo đuổi và đạt được thành tích đầu tiên.

Vượt qua nghịch cảnh - Chăm chỉ học hành

Dù cuộc sống còn nhiều thiếu thốn và thử thách, nhưng trên gương mặt của các bạn vẫn luôn nở nụ cười và đôi mắt luôn ánh lên niềm tin vào ngày mai. Từ những hoàn cảnh tưởng chừng có thể khiến bất kỳ ai gục ngã, các bạn đã chọn cách đứng dậy, kiên trì từng ngày để viết tiếp ước mơ của mình.

Sắc màu nghị lực của họa sĩ nhỏ Thảo Nhi

Giữa không gian rộn ràng của lớp học vẽ miễn phí do Câu lạc bộ Mỹ thuật Cổ Đô tổ chức mỗi mùa hè, hình ảnh cô bé Thảo Nhi nhỏ nhắn với nụ cười luôn bừng sáng đã trở thành điều đặc biệt khiến mọi người xúc động. Em đến với lớp suốt ba năm liền, từ khi mới học lớp 2.