Cậu bé 9 tuổi đạt kỷ lục giải khối Rubik trong chưa đầy 5 giây

PV
Yiheng Wang (Trung Quốc) đã xác lập kỷ lục trong trận bán kết của sự kiện Yong Jun KL Speedcubing 2023.

Thần đồng 9 tuổi đã phá kỷ lục giải một khối Rubik 3x3 với thời gian trung bình sau 5 lần là 4,69 giây.

Yiheng Wang (Trung Quốc) đã xác lập kỷ lục trong trận bán kết của sự kiện Yong Jun KL Speedcubing 2023 tại Kuala Lumpur, Malaysia, vào ngày 12 tháng 3.

Thần đồng 9 tuổi đã phá kỷ lục giải một khối Rubik 3x3 với thời gian trung bình sau 5 lần là 4,69 giây. Thậm chí, cậu bé còn đạt được kết quả tốt nhất trong lượt thi đấu thứ 2 với thành tích 3,90 giây.

Thần đồng 9 tuổi đã phá kỷ lục giải một khối Rubik 3x3 với thời gian trung bình sau 5 lần là 4,69 giây

Theo quy định của Hiệp hội Rubik Thế giới, thời gian nhanh nhất và chậm nhất được phải được trừ vào thời gian trung bình. Yiheng đã xuất phá được kỷ lục chung với thời gian 4,86 giây của Max Park (Mỹ) và Tymon Kolasiński (Ba Lan).

Lần giải quyết thứ hai của Yiheng trong 3,90 giây là nhanh thứ năm từng được ghi nhận trong cuộc thi

Nhưng thật không may trong vòng đầu tiên của Hanoi Super Brain Zyo 2023, Yiheng đạt trung bình 4,75 giây, nhưng khối Rubik đã bị xáo trộn dẫn đến việc giải không chính xác, do đó, thời gian phá kỷ lục của cậu bé bị giảm đi.

May mắn thay, Yiheng giờ đã đạt được thời gian thậm chí còn nhanh hơn và có thể thở phào nhẹ nhõm.

Yiheng Wang

Tại Giải vô địch Singapore 2023, Yiheng đã đánh bại thần đồng cubing người Trung Quốc Ruihang Xu trong trận chung kết.

Ruihang Xu (14 tuổi) là một trong số ít người giải được một khối Rubik trên máy trong vòng chưa đầy ba giây. Tuy nhiên, nó không được tổ chức trong cuộc thi WCA chính thức, do đó không đủ tiêu chuẩn để lập kỷ lục thế giới. Tất cả các kỷ lục về xoay Rubik nhanh nhất đều được WCA phê chuẩn, sau đó mới được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận.

Yiheng và Ruihang là một trong số những đứa trẻ tài năng của Trung Quốc trong lĩnh vực trò chơi xếp hình tốc độ trong những năm gần đây, và giờ đây khi các cuộc thi WCA đã chính thức trở lại trên toàn thế giới, những đứa trẻ này được kỳ vọng sẽ phá nhiều kỷ lục và thiết lập thời gian nhanh nhất chưa từng có.

(theo Guinness World Record)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Cậu bé 9 tuổi đạt kỷ lục giải khối Rubik trong chưa đầy 5 giây tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, ...

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Thổi hồn cho đất sét

Hầu hết các tác phẩm độc đáo và sáng tạo đều đến từ những người không ngại thử nghiệm. Và cô Alisa Lariushkina (Nga) là một nghệ sĩ như thế.

Từ dép tông thành tranh

Quá trình biến những chiếc dép tông bỏ đi trở thành một bức tranh sắc màu không phải là việc dễ dàng gì. Tuy nhiên, chú Aristide Kouame đến từ Bờ biển Ngà (thuộc Tây Phi) đã kiên trì làm điều đó mỗi ngày. Lý do chỉ vì chú ấy muốn bảo vệ môi trường và hy vọng việc làm của mình sẽ được mọi người trên thế giới cùng hưởng ứng.

Khi động vật trổ tài

Dựa vào những khả năng và đặc tính của từng loài động vật, con người đã tìm cách sử dụng chúng vào những công việc có ích trong cuộc sống. Hãy xem nhé!