Cậu bé 9 tuổi đạt kỷ lục giải khối Rubik trong chưa đầy 5 giây

PV
Yiheng Wang (Trung Quốc) đã xác lập kỷ lục trong trận bán kết của sự kiện Yong Jun KL Speedcubing 2023.

Thần đồng 9 tuổi đã phá kỷ lục giải một khối Rubik 3x3 với thời gian trung bình sau 5 lần là 4,69 giây.

Yiheng Wang (Trung Quốc) đã xác lập kỷ lục trong trận bán kết của sự kiện Yong Jun KL Speedcubing 2023 tại Kuala Lumpur, Malaysia, vào ngày 12 tháng 3.

Thần đồng 9 tuổi đã phá kỷ lục giải một khối Rubik 3x3 với thời gian trung bình sau 5 lần là 4,69 giây. Thậm chí, cậu bé còn đạt được kết quả tốt nhất trong lượt thi đấu thứ 2 với thành tích 3,90 giây.

Thần đồng 9 tuổi đã phá kỷ lục giải một khối Rubik 3x3 với thời gian trung bình sau 5 lần là 4,69 giây

Theo quy định của Hiệp hội Rubik Thế giới, thời gian nhanh nhất và chậm nhất được phải được trừ vào thời gian trung bình. Yiheng đã xuất phá được kỷ lục chung với thời gian 4,86 giây của Max Park (Mỹ) và Tymon Kolasiński (Ba Lan).

Lần giải quyết thứ hai của Yiheng trong 3,90 giây là nhanh thứ năm từng được ghi nhận trong cuộc thi

Nhưng thật không may trong vòng đầu tiên của Hanoi Super Brain Zyo 2023, Yiheng đạt trung bình 4,75 giây, nhưng khối Rubik đã bị xáo trộn dẫn đến việc giải không chính xác, do đó, thời gian phá kỷ lục của cậu bé bị giảm đi.

May mắn thay, Yiheng giờ đã đạt được thời gian thậm chí còn nhanh hơn và có thể thở phào nhẹ nhõm.

Yiheng Wang

Tại Giải vô địch Singapore 2023, Yiheng đã đánh bại thần đồng cubing người Trung Quốc Ruihang Xu trong trận chung kết.

Ruihang Xu (14 tuổi) là một trong số ít người giải được một khối Rubik trên máy trong vòng chưa đầy ba giây. Tuy nhiên, nó không được tổ chức trong cuộc thi WCA chính thức, do đó không đủ tiêu chuẩn để lập kỷ lục thế giới. Tất cả các kỷ lục về xoay Rubik nhanh nhất đều được WCA phê chuẩn, sau đó mới được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận.

Yiheng và Ruihang là một trong số những đứa trẻ tài năng của Trung Quốc trong lĩnh vực trò chơi xếp hình tốc độ trong những năm gần đây, và giờ đây khi các cuộc thi WCA đã chính thức trở lại trên toàn thế giới, những đứa trẻ này được kỳ vọng sẽ phá nhiều kỷ lục và thiết lập thời gian nhanh nhất chưa từng có.

(theo Guinness World Record)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Cậu bé 9 tuổi đạt kỷ lục giải khối Rubik trong chưa đầy 5 giây tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Tạo ra phi lê cá nhờ công nghệ in 3D

Một công ty công nghệ thực phẩm của Israel cho biết họ đã tạo thành công miếng phi lê cá đầu tiên dùng công nghệ in 3D, từ tế bào động vật được nuôi cấy và phát triển trong phòng thí nghiệm.

Cô gái tạo ra loại xà phòng "nhìn chỉ muốn ăn"

Julia Popova, một nhà sản xuất xà bông tài năng có trụ sở tại Sankt Petersburg, Nga, đã tạo ra những cục xà bông có chi tiết đáng kinh ngạc, trông giống như món tráng miệng ngon lành, chai rượu hay trái cây mọng nước.