Cậu bé 9 tuổi người Nga vẽ tranh kiếm tiền cứu hộ động vật

Khiết Anh 11:54 21/10/2019

Làm thế nào để kết hợp tình yêu dành cho nghệ thuật và mong muốn cứu trợ động vật với nhau? Một cậu bé 9 tuổi người Nga tốt bụng Pavel Abramov đã có câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi này.

“Người nghệ sĩ trẻ” Pavel Abramov  đến từ một thành phố nhỏ Arzamas ở Nizhny Novgorod, Nga đã vẽ những bức chân dung đẹp về thú cưng với mong muốn có thể bán được để lấy tiền cứu trợ động vật.

Cậu bé 9 tuổi người Nga vẽ tranh kiếm tiền cứu hộ động vật  1

Xuất phát từ việc Pavel đã mất đi một bạn cún con đã đồng hành với cậu ngay từ những ngày thơ bé, dự án “Cây cọ yêu thương” đã được cậu và mẹ mở ra. Cụ thể, cậu bé 9 tuổi sẽ vẽ các bức tranh về động vật, bán chúng hoặc đổi lấy thức ăn, đồ dùng cần thiết cho những con vật đang bị bỏ rơi sống tại trung tâm cứu trợ địa phương.

Cậu bé 9 tuổi người Nga vẽ tranh kiếm tiền cứu hộ động vật  2

Không chỉ có vậy, Pavel và người mẹ thân yêu của mình còn quản lý một nhóm tình nguyện cứu hộ động vật trên trang truyền thông xã hội Nga. Điều này cho thấy tuy cậu bé còn nhỏ tuổi nhưng vẫn có thể mang lại sự thay đổi tích cực trong suy nghĩ của mỗi người về tình yêu thương động vật.

Pavel chia sẻ rằng cậu vô cùng cảm động trước những câu chuyện ấm lòng về thú cưng được giải cứu khỏi những con phố lạnh lẽo, và đây có lẽ là điều bù đắp tốt nhất cho những nỗ lực của cậu.

Cậu bé 9 tuổi người Nga vẽ tranh kiếm tiền cứu hộ động vật  3

Hiện tại, bên cạnh việc học ở trường, Pavel còn là tình nguyện viên trẻ tuổi nhất ở trung tâm cứu trợ động vật thành phố Arzamas. Nhiều người muốn mua tranh của Pavel và cậu bé gợi ý họ có thể đổi thực phẩm, đồ dùng, phụ kiện thú cưng để lấy những bức tranh này.

Cậu bé 9 tuổi người Nga vẽ tranh kiếm tiền cứu hộ động vật  4

Bức chân dung vẽ chú chó Chuck của Pavel đã đổi được 5kg kiều mạch, 10 lon thức ăn đóng hộp và vài tuýp thuốc bôi ngoài da.

Cậu bé 9 tuổi người Nga vẽ tranh kiếm tiền cứu hộ động vật  5

Bức chân dung quyến rũ của Ksyusha đã được đổi lấy 6 kg kiều mạch, thức ăn cho chó đóng hộp, băng và thuốc.

Cậu bé 9 tuổi người Nga vẽ tranh kiếm tiền cứu hộ động vật  6

Chân dung Onyx dễ thương đổi được 3 kg thức ăn cho chó đóng hộp, 2,5 kg bột yến mạch, 4 kg lúa mạch ngọc trai, thuốc dùng cho chó và đồ dùng gia đình.

Cậu bé 9 tuổi người Nga vẽ tranh kiếm tiền cứu hộ động vật  7

Chân dung của Jesse đã được đổi lấy 7 kg thịt và 3 kg kiều mạch.

Được biết, sáng kiến này đã được lan rộng ra ngoài thành phố Arzamas. Những người yêu động vật từ khắp nơi ở Nga và thậm chí là người nước ngoài cũng mong muốn có được bức chân dung thú cưng của họ được vẽ từ chính tay cậu bé. Tác phẩm nghệ thuật của Pavel đã đi đến Tây Ban Nha, Đức và nhiều hơn thế nữa.

Cậu bé 9 tuổi người Nga vẽ tranh kiếm tiền cứu hộ động vật  8

Pavel mơ ước trong tương lai có thể trở thành một kiến trúc sư gỏi để xây dựng một nơi trú ẩn hoàn hảo cho những động vật lang thang trên đường phố. Còn bây giờ, cậu bé vẫn luôn nỗ lực để có thể đóng góp nhiều nhất vào nghệ thuật và các sáng kiến nhân văn của mình.

 

Tin đọc nhiều