Cậu bé Kungfu 3 tuổi nổi tiếng trên MXH vì vẻ ngoài đáng yêu và sự kiên trì luyện võ

NGỌC HÀ 09:41 11/01/2019

Chúng ta hãy cùng gặp gỡ “cậu bé Kungfu” đáng yêu: Thức dậy lúc 5 giờ sáng mỗi ngày rèn luyện để trở thành một bậc thầy Thiếu Lâm.

Cậu bé 3 tuổi ở Trung Quốc đã trở nên nổi tiếng sau khi video luyện võ của cậu ấy được chia sẻ trên mạng xã hội.

Cậu bé Kungfu 3 tuổi nổi tiếng trên MXH vì vẻ ngoài đáng yêu và sự kiên trì luyện võ 1

Cậu bé này có tên là Qi, biệt danh là Tiểu Thạch Đầu. Hiện tại cậu đang học võ thuật tại chùa Thiếu Lâm Tự nổi tiếng ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc kể từ tháng 4/2018.

Cậu bé Kungfu 3 tuổi nổi tiếng trên MXH vì vẻ ngoài đáng yêu và sự kiên trì luyện võ 2 Cậu bé Kungfu 3 tuổi nổi tiếng trên MXH vì vẻ ngoài đáng yêu và sự kiên trì luyện võ 3

Tiểu hòa thượng này hiện đang có 180.000 người theo dõi trên mạng xã hội. Cậu được biết đến như một tấm gương chăm chỉ, kiên trì. Cậu thức dậy vào 5 giờ sáng mỗi ngày để khổ luyện mong trở thành một bậc thầy Kungfu.

Sư phụ của Tiểu Thạch Đầu là Abbot Yanbo. Thầy thường xuyên ghi lại những video của Qi, từ khi cậu mới đến chùa và hay khóc lóc cho tới từng buổi học võ chuyên nghiệp. “Sau một tháng ở lại chùa, thì Qi đã quyen với việc luyện tập và chứng tỏ mình là một môn sinh rất thông minh và chăm chỉ. Tiểu Thạch Đầu thi thoảng vẫn khóc khi nhắc đến mẹ, nhưng cậu ấy học được cách gạt bỏ nước mắt và tiếp tục luyện tập”.

Cậu bé Kungfu 3 tuổi nổi tiếng trên MXH vì vẻ ngoài đáng yêu và sự kiên trì luyện võ 4

Tiểu Thạch Đầu mới 3 tuổi, còn rất nhỏ bé, cậu chỉ được gặp cha mẹ 2 tháng 1 lần. Nhưng cậu ấy quyết tâm để theo học môn võ Kung Fu.

Tiểu Thạch đầu đã phô diễn những kỹ thuật mà người lớn cũng khó thực hiện: đấm, đá khóa người phía trước khiến nhiều người thán phục, thích thú.

Các video “gây bão mạng” cho thấy Tiểu Thạch Đầu là môn sinh nhỏ tuổi nhất lớp nhưng lại thể hiện được kỹ thuật biểu diễn võ thuật đỉnh cao, đó là nhờ vào sự rèn luyện chăm chỉ của mình.

Cậu bé Kungfu 3 tuổi nổi tiếng trên MXH vì vẻ ngoài đáng yêu và sự kiên trì luyện võ 5

Có những lần, Tiểu Thạch Đầu cau mày đau đớn và chảy nước mắt khi thực hiện các bài tập của sư phụ. Đây là minh chứng cho việc luyện tập mỗi ngày khó khăn như thế nào.

Gia đình Tiểu Đầu khá bất ngờ khi cậu bé bỗng dưng nổi tiếng trên mạng. Khi được hỏi nếu con trai muốn theo nghiệp võ thuật gia đình có đồng ý không, mẹ cậu thẳng thắn trả lời sẽ để con tự lựa chọn theo đam mê của mình.

Tin đọc nhiều