Tập làm văn hay Ngữ văn từ lâu đã đóng một vai trò hết sức quan trọng trong các cấp học. Chính vì vậy, ngay từ khi còn bé, chúng mình đã được làm quen với các bài văn miêu tả, biểu cảm. Những câu chuyện dở khóc dở cười cũng xuất phát từ đó mà ra.

Mới đây, cư dân mạng lại được một phen cười bể bụng trước bài văn miêu tả bố của một học sinh Tiểu học. Với lối viết văn hồn nhiên, ngây thơ của một cậu nhóc đã khiến người xem không thể nhịn được cười trước những câu miêu tả về người bố làm thiết kế đồ họa.

Cư dân mạng được một phen cười bể bụng với bài văn miêu tả về bố của cậu bé Tiểu học.

Theo đó, giáo viên giao đề bài kể về một người lao động trí óc mà em biết thì cậu bé này đã nghĩ ngay đến bố của mình. Chẳng dựa vào bất cứ một bài văn mẫu nào, cậu đã sử dụng chính ngôn ngữ mà mình biết để miêu tả về bố.

Dù mở đầu bài văn khen bố nức nở nhưng khúc sau đã bắt đầu "bóc phốt" nghề nghiệp cũng như những thói quen xấu của bố mình. Đặc biệt, khi đọc đến câu chốt, ai nấy cũng phải phì cười.

"Em biết rất nhiều người làm việc trí óc nhưng trong đó em thích nhất là bố em. Bố em năm nay ba mươi lăm tuổi. Bố em làm nghề Thiết kế đồ họa. Hằng ngày, bố em thiết kế các hình cực đẹp. Với có đồng nghiệp của bố bảo không đẹp, nhưng bố em bảo không sao, mấy cái xấu thường được chọn tước.

Nhiều hôm, khi mọi người đã chìm vào giấc ngủ thì bố em vẫn còn ngồi làm trên bàn máy tính. Tuy công việc bận rộn, nhưng cuối tuần bố em vẫn đi chơi với em, rồi bố lại đi làm. Em rất tự hào về bố em nhưng lớn lên em làm việc khác".

Bài văn tả bố của cậu bé Tiểu học.

Không biết cảm xúc của người bố sẽ ra sao sau khi đọc xong bài văn của cậu con trai. Nhưng với cư dân mạng họ lại được một tràng cười trước lối hành văn mộc mạc, chân thật của cậu bạn Tiểu học này.

Đúng là trẻ con luôn chân thật và đáng yêu phải không nào. Những bài văn tả cha mẹ là minh chứng cho điều đó. Góc nhìn của trẻ con đã nói lên một vấn đề khiến người lớn phải chú ý cũng như thể hiện mối quan hệ tình cảm gia đình.