Câu chuyện bất ngờ về nàng hậu mà Hoa hậu Thùy Dung ngưỡng mộ nhất

Hồng Ngọc
Trong số các hoa hậu Việt Nam, người mà Hoa hậu Thùy Dung ngưỡng mộ nhất chính là Mai Phương Thúy. Với cô, "Thúy vừa thông minh, lý trí lại vừa chăm chỉ".

Hoa hậu Thùy Dung từng chia sẻ với báo Tiền Phong rằng, khi nói về mối quan hệ với các hoa hậu, cô thân với Mai Phương Thúy hơn cả và nể phục cô gái này ở sự thông minh. Thùy Dung khẳng định: "Vì thông minh cho nên cô ấy mới làm tài chính được. Thúy có đầu óc nhanh nhạy và lạnh lùng".

Trong khi dịch bệnh hoành hành, Mai Phương Thúy tự tin cho biết đã tích lũy đủ tiền để trả lương cho ekip và lo cho bản thân, gia đình khi không có doanh thu thời dịch. Và một điểm nữa khiến Hoa hậu Thùy Dung ngưỡng mộ Thúy là ở khía cạnh học vấn khi có thể đọc sách bằng tiếng Anh rất chăm chỉ. Với Dung, Mai Phương Thúy chính là một Hoa hậu thành công mà cô cần học tập.

Câu chuyện bất ngờ về cô hoa hậu mà Hoa hậu Thùy Dung ngưỡng mộ nhất - Ảnh 3
Khi nói về mối quan hệ với các hoa hậu, Hoa hậu Thùy Dung thân với Mai Phương Thúy hơn cả.

Mấy năm trở lại đây, Mai Phương Thúy dường như dần tìm cách giấu đi sự sắc sảo của mình. Thay vào đó, cô thường chia sẻ những hình ảnh đời thường, gần gũi. Dịch bệnh phải ở nhà nhiều khiến Thúy có cảm hứng với việc nấu nướng hơn. Các món ăn của cô nàng luôn thu hút mọi người, không phải vì kỹ thuật nấu nướng mà từ cách Thúy hài hước đặt tên cho món ăn.

Điển hình như món đậu tẩm hành, Thúy gọi nó là "đậu rán tẩm hành lấy lệ". Hay như chả lá lốt được giới thiệu "theo phong cách của người ám ảnh cưỡng chế", mỗi một miếng chả đều gói bằng nhau như chị em sinh đôi. Củ hành tây Thúy tự trồng trong cốc nước được ví von như "học sinh được cấp học bổng quay về thăm bạn cùng quê". Canh gà lá giang là "canh gà lá giang muốn ra sao thì ra",...

Câu chuyện bất ngờ về cô hoa hậu mà Hoa hậu Thùy Dung ngưỡng mộ nhất - Ảnh 2
Món đậu rán tẩm hành của Mai Phương Thúy.
Câu chuyện bất ngờ về cô hoa hậu mà Hoa hậu Thùy Dung ngưỡng mộ nhất - Ảnh 1
Còn đây là cách cô nàng gói chả lá lốt.

Cũng giống như nhiều hoa hậu khác, sau khi đăng quang, Mai Phương Thúy rất tích cực tham gia hoạt động từ thiện. Suốt 2 năm đương nhiệm, cô nàng đã đi nhiều nơi, gặp gỡ và thăm hỏi, tặng quà nhiều đối tượng như thương bệnh binh, trẻ em mồ côi, người già neo đơn, nạn nhân thiên tai,...

Gần đây nhất, cô hoa hậu này lại khiến nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn và khán giả cảm động khi âm thầm tham gia buổi đấu giá từ thiện của quỹ "Từ trái tim đến trái tim". Số tiền đấu giá để ủng hộ việc mua nhu yếu phẩm cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Hoa hậu Việt Nam 2006 đã chi 50 triệu đồng để mua lại 1 trong 4 chiếc váy của nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn.

Câu chuyện bất ngờ về cô hoa hậu mà Hoa hậu Thùy Dung ngưỡng mộ nhất - Ảnh 4
Hoa hậu Mai Phương Thúy rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện.

Mai Phương Thúy đỗ ĐH Ngoại thương ngành Quản trị Kinh doanh với 24,5 điểm và đã 3 lần đoạt được học bổng toàn phần của ĐH RMIT Việt Nam ngay trong năm đăng quang hoa hậu. Tuy nhiên, sau đó cô nàng đã chọn theo học trường RMIT Việt Nam tại Sài Gòn.

Trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam kể từ năm 1988 - 2012, Mai Phương Thúy lập kỷ lục về chiều cao của hoa hậu với chiều cao 179,5cm. Đêm chung kết cuộc thi, cô được chọn vào top 5 người đẹp nhất và đoạt ngôi vị cao nhất. Ngoài ra, người đẹp còn nhận được danh hiệu thí sinh có bình chọn nhiều nhất qua hệ thống tin nhắn và website chính thức của cuộc thi.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Câu chuyện bất ngờ về nàng hậu mà Hoa hậu Thùy Dung ngưỡng mộ nhất tại chuyên mục Giải trí của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Giải trí khác

Cuốn sách có giá tương đương siêu xe Batman

Trong buổi đấu giá Heritage Auctions, cuốn tiểu thuyết "Frankenstein" đã bán thành công với mức giá 843.750 USD, gần như tương đương với chiếc siêu xe của Batman từng được rao bán năm 2019.