Câu chuyện truyền cảm hứng phía sau clip cậu bạn vừa đeo tạp dề vừa chơi bóng rổ xôn xao MXH

Thu Trà
Dẫn bóng trên nền xi măng thô ráp một cách điêu luyện, clip đeo tạp dề chơi bóng rổ của cậu bạn đã truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ đam mê thể thao và giúp cậu bạn nhận được nhiều cơ hội phát triển bản thân.

Mới đây, đoạn clip một nam sinh Trung Quốc mặc tạp dề chơi bóng rổ khi đang trông cửa hàng cho mẹ đã gây bão MXH Douyin. Clip thu hút tới hơn 2,5 triệu lượt yêu thích. Thậm chí, video còn được được Đài tiếng nói Trung Quốc, Nhân dân Nhật báo, Tân Hoa xã và các phương tiện truyền thông trung ương khác đưa tin.

Nhiều người tỏ ra thích thú trước màn biểu diễn và ấn tượng bởi ý chí quyết tâm chinh phục của cậu bạn. Bởi trong video mặt đất không bằng phẳng, sau một vài động tác, cậu bạn trở nên loạng choạng và bị ngã. Nhưng cậu vẫn kiên trì đứng dậy, tiếp tục chơi bóng. Toàn bộ quá trình này đã được người qua đường quay lại.

Nam sinh gây sốt khi vừa mặc tạp dề vừa chơi bóng rổ, câu chuyện phía sau khiến nhiều người cảm phục - Ảnh 1
Nam sinh gây sốt khi vừa mặc tạp dề vừa chơi bóng rổ, câu chuyện phía sau khiến nhiều người cảm phục.

Cậu bạn ấy là  Shi Xuenian, 20 tuổi, sống tại làng Daling, thị trấn Jianggu, huyện Zhenyuan, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Từ nhỏ cậu bạn đã ước mơ trở thành cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp. Năm 10 tuổi Shi bắt đầu chơi bóng và luôn nghiêp túc, nỗi lực cho niềm đam mê của mình. 

Cậu hiện là sinh viên khoa bóng rổ chuyên ngành Giáo dục thể chất tại Đại học Sư phạm Quý Châu. Trở về nhà sau kỳ nghỉ đông, cậu giúp mẹ trông coi và sắp xếp các quầy hàng. Lúc không có khách thì tập chơi bóng rổ xung quanh đó. Hình ảnh cậu thanh niên nhỏ bé nhưng tay chân thoăn thoắt, vừa mặc tạp dề vừa chơi bóng rổ được một người qua đường ghi lại.

Nam sinh gây sốt khi vừa mặc tạp dề vừa chơi bóng rổ, câu chuyện phía sau khiến nhiều người cảm phục - Ảnh 2

Sau khi đoạn clip được lan truyền rộng rãi, cậu được nhiều công ty liên hệ để quảng cáo cũng như có thêm nhiều cơ hội việc làm. Tuy nhiên, Shi đều từ chối vì không muốn sự nổi tiếng trên mạng làm ảnh hưởng đến kế hoạch tương lai của bản thân.

Nam sinh gây sốt khi vừa mặc tạp dề vừa chơi bóng rổ, câu chuyện phía sau khiến nhiều người cảm phục - Ảnh 3

Shi thực sự là một cậu bạn ‘cuồng’ bóng rổ, đối với cậu bạn môn thể thao này giống như nước, phải nạp hằng ngày mới đủ năng lượng. Shi tuân theo thói quen tập luyện của thần tượng Kobe Bryant. Cậu luôn thức dậy vào lúc 4h30 để tập luyện mỗi ngày. Mặc dù nỗ lực nhiều như vậy nhưng Shi vẫn không thể lên chuyên nghiệp vì cơ thể quá thấp bé. Tuy nhiên những trở ngại đó cũng chẳng thể ngăn cản cậu bạn.

Trong tương lai cậu bạn muốn làm việc liên quan đến bóng rổ và sử dụng kiến thức của mình để giúp những người quan tâm tới bộ môn này.

'Dù bóng rổ không thể chơi cả đời nhưng tình yêu với nó trong tôi chắc chắn sẽ tồn tại lâu dài. Tôi hy vọng những cư dân mạng vất vả trước màn hình sẽ không quên ước mơ ban đầu của mình và tiếp tục làm việc chăm chỉ, phấn đấu vì ước mơ đó'.

Shi Xuenian đã khiến nhiều bạn trẻ khâm phục nghị lực và trở thành biểu tượng cho sự phấn đấu vì ước mơ. 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Báo Đội đến với học sinh Chiềng On

Gần 4.000 ấn phẩm báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng là món quà được Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam - Vietlott và Người trúng thưởng dành tặng cho các bạn học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Chiềng On (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La).

Hành trang của "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên"

Mỗi thiếu nhi Việt Nam là những “chiến sĩ nhỏ” với nỗ lực học tập, vươn lên chinh phục chính mình. Tại Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V, chúng mình cùng xem hành trang về với Điện Biên của 4 trong số 200 chiến sĩ tiêu biểu là những gì nhé!

"Tôi đã khóc khi nhìn chiếc áo cũ của Đại tướng"

Cuối năm 1993, chuẩn bị Kỷ niệm 40 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vĩ đại, báo Thiếu niên Tiền phong (TNTP) đã chủ động phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ban Thanh niên Quân đội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức một cuộc thi lớn.