Câu đố mẹo Tiếng Việt: "Thêm huyền thì ngọt, thêm sắc thì chua?", đáp án siêu đơn giản

Minh Hồng
Câu đố mẹo với đáp án không quá khó nhưng liệu bạn có biết?
Câu đố mẹo Tiếng Việt:
Xem câu trả lời >>>

Đáp án: QUẢ DƯA 

Quả dưa là quả ăn được và có nhiều thịt của các loài thực vật họ bầu bí. Có nhiều loại dưa khác nhau như dưa hấu, dưa leo, dưa vàng, dưa gang, dưa lê,...

Câu đố mẹo Tiếng Việt:

Khi DƯA thêm huyền sẽ thành DỪA, tức loại quả được trồng nhiều ở miền Tây. Quả dừa rất ngọt và có xu hướng được ăn như trái cây, nhưng giống như các loại hạt, chúng có lớp vỏ bên ngoài cứng và cần phải bổ ra. Người ta lấy nước bên trong để giải khát hoặc chế biến món ăn,...

Còn DƯA thêm sắc sẽ thành DỨA, thường có tên gọi khác như là: khóm, thơm, khớm, gai hoặc huyền nương. Dứa có vị chua, được dùng nhiều tại Việt Nam.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Câu đố mẹo Tiếng Việt: "Thêm huyền thì ngọt, thêm sắc thì chua?", đáp án siêu đơn giản tại chuyên mục Quizz của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Quizz khác

Các chòm sao "mãi keo"

Úi, “mãi keo” không phải chê bai các chòm sao có tính keo kiệt đâu nha. Mà “mãi keo” để chỉ sự gắn bó bền vững như… gắn keo của các chòm sao í mà. Cùng xem lí do vì sao các chòm sao “mãi keo” với nhau, các bạn nhé!

12 cung hoàng đạo: Thứ Hai ngày 27/5/2024

Hôm nay phù hợp để Xử Nữ hoàn thành các kế hoạch lớn của mình; hôm nay đem lại cho Ma Kết cơ hội được học hỏi; Nhân Mã hôm nay rất dễ gặp phải sức ép.

12 cung hoàng đạo: Chủ Nhật ngày 26/5/2024

Bạch Dương có thể mắc phải một lỗi lớn do lựa chọn hồ đồ và hấp tấp; Bảo Bình cảm thấy được chữa lành một phần nào đó hôm nay; Sư Tử cảm thấy áp lực trong một mối quan hệ nào đó.

12 cung hoàng đạo: Thứ Sáu ngày 24/5/2024

Nhân Mã hãy tìm kiếm lời khuyên, sự giúp đỡ từ những người bạn tin tưởng; Kim Ngưu cần giữ sự điềm tĩnh, chuẩn mực trong cư xử; Thiên Bình gần đây rất bận rộn.