Kể từ khi trở lại Old Trafford, Ronaldo mặc nhiên trở thành tâm điểm đáng chú ý nhất của đội bóng nước Anh. Từ đó tới giờ, anh cũng trở thành tấm lá chắn che đậy đi những điều tồi tệ của MU. Ronaldo cũng là chỉ là 1 trên tổng số 100 vấn đề mà MU đang gặp phải.

Câu hỏi chưa lời giải: MU hiện tại ra sao và sẽ thế nào trong tương lai? 1

Trận thua toàn diện của MU trước đội bóng cùng thành phố cho thấy đoàn quân áo đỏ đang ở vị trí nào tại Anh, chứ chưa nói đến phương diện rộng hơn là toàn châu Âu.

Vậy ngoài Ronaldo ra, MU còn những vấn đề gì khác? Tất cả, từ các cầu thủ tới đội ngũ huấn luyện, kể cả ban lãnh đạo cũng như chính sách chuyển nhượng. Mọi thứ đều được che đậy bằng những lời chỉ trích dữ dội hướng tới Ronaldo. Và chỉ khi bóng lăn, toàn bộ những vấn đề đó mới bị vạch trần.

Manchester United hiện tại có gì? 

Một Harry Maguire là trung vệ đội trưởng nhưng phòng ngự như một tay mơ, đồng hành cùng Victor Lindelof cũng không khá hơn là bao. Lệch sang hai cánh, Aaron Wan-Bissaka càng ngày càng chứng tỏ bản thân không thích hợp chơi bóng ở các CLB lớn, còn Luke Shaw và Alex Telles trận hay trận dở.

Dịch lên tuyến giữa, Scott McTominay luôn có tình yêu nồng cháy cho Quỷ Đỏ nhưng đó là không đủ để vực dậy đội bóng. Fred và Paul Pogba chỉ tỏa sáng trong vài giây phút rồi lại dập dắt dài hạn. Bruno Fernandes và Jadon Sancho là những ngôi sao hiếm hoi vẫn đang chơi tạm ổn, nhưng không thể gồng gánh cả một đoàn tàu lớn. Những học viên "cây nhà là vườn" của MU cũng không đem lại nhiều kỳ vọng. Rashford thụt lùi, Mason Greenwood đối diện cuộc sống sau song sắt, còn Elanga chưa

Câu hỏi chưa lời giải: MU hiện tại ra sao và sẽ thế nào trong tương lai? 2

Mọi thứ của Manchester United không vận hành như một CLB hàng đầu. Trong suốt hiệp 2 trước Man City, họ không có bất cứ cú sút nào, cầm bóng bằng một phần tư đối thủ và tỏ ra bất lực hoàn toàn. Phải thừa nhận rằng Man City cực mạnh nhưng MU cũng quá yết ớt để có thể gây sát thương với đội chủ sân Etihad. Và nếu đội chủ nhà làm tốt hơn trong các cơ hội, có lẽ tỷ số đã như một séc tennis. Rõ ràng khoảng cách về trình độ giữa 2 đội bóng ngày cáng lớn, người hâm mộ nên nhận ra rằng MU thua không phải vì Ronaldo.

Vậy tương lai nào dành cho Quỷ Đỏ?

Sẽ là chủ quan nếu như đánh giá về tương lai của một đội bóng chỉ sau một trận thua. Nhưng thành thực mà nói, MU vẫn đang thụt lùi và chưa có dấu hiệu cải thiện. Một sự thật phũ phàng, Quỷ Đỏ kể từ sau khi Sir Alex Ferguson từ chức vẫn đang là một mớ hỗn độn.

Câu hỏi chưa lời giải: MU hiện tại ra sao và sẽ thế nào trong tương lai? 3

Manchester United cần ngay một cuộc cách mạng triệt để với mục tiêu xây xựng lại CLB. Cậu chuyện này là đề tài được thảo luận suốt nhiều năm qua nhưng vẫn chưa có hồi kết. Và sẽ không có gì ngạc nhiên nếu như trong vài năm nữa, phòng truyền thống của Quỷ Đỏ vẫn chỉ là những chiếc cup đầy cũ kỹ từ ánh hào quang năm xưa.