Trước mỗi mùa giải World Cup, rất nhiều “nhà tiên tri” bỗng dưng nổi danh vì tài dự đoán trúng phóc của mình. Chẳng hạn như World Cup 2010, chú bạch tuộc tên Paul đã dự đoán chính xác 100% kết quả 7 trận đấu của đội tuyển Đức. Hay như trong World Cup 2018, chú mèo Achilles cũng đã tiên tri đúng cả 3 trận còn “heo tiên tri” thì chỉ ra 4 đội sẽ bước vào bán kết năm nay,...

Trong không khí rộn ràng của mùa giải lớn nhất hành tinh, Việt Nam cũng nổi lên một “hoạ sĩ tiên tri” có tên Nguyễn Minh Đức. Thế nhưng chẳng may lọt vào mắt xanh của “vị tiên tri” này thì đội đó dù mạnh cỡ nào cũng chỉ có hoà hoặc thua tan nát.

Cầu thủ đầu tiên được Minh Đức vẽ chân dung là siêu sao người Argentina – Lionel Messi. Trước trận đấu giữa tuyển Iceland và Argentina, Minh Đức đã chia sẻ bức ảnh này lên trang cá nhân cùng dòng caption: “Anh em xông lên!”. Và trong trận đấu đó, thần may mắn đã “xua đuổi” Messi khiên cho đội Argentina thua nhạt nhoà trước đội tuyển được đánh giá yếu hơn rất nhiều.

Chân dung cầu thủ Messi

Sau đó, Minh Đức lại tiếp tục vẽ bức chân dung của danh thủ Neymar ngay trước trận Brazil gặp Thuỵ Sĩ. Tất nhiên, Neymar đã có một trận đấu khiến người hâm mộ rơi nước mắt vì... tệ. Brazil vốn là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch nay đã hoà đau đớn với tỉ số 0 – 0.

Chân dung cầu thủ Neymar

Lần thứ 3, Xứ sở Kim chi trở thành nguồn cảm hứng cho Minh Đức. Bức chân dung của cầu thủ Heung-min Sun được đăng lên với tất cả tình yêu mến dành cho đội tuyển Hàn Quốc. Và như chúng ta đã biết, các “oppa” đã thua 0 – 1 trước các “ông chú” đến từ Thuỵ Điển.

Chân dung cầu thủ Heung-min Sun

Ở lần tiếp theo, có lẽ đội tuyển Nhật Bản nên dành lời cảm ơn cho Minh Đức bởi “hoạ sĩ tiên tri” đã múa bút với bức chân dung của ngôi sao đội tuyển Colombia – James Rodriguez – cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2014. Trong trận này, Columbia thua chua xót Nhật Bản 1-2.

Chân dung cầu thủ James Rodriguez 

Gần đây nhất là siêu sao Mohamed Salad cùng đội tuyển Ai Cập. Minh Đức đã “nhắm” thẳng vào chàng cầu thủ này và vẽ chân dung tối ngày 19. Định mệnh đã an bài, “tiên tri” đã chỉ mặt, Ai Cập đã không tránh được trận thua thảm trước Nga trong trận đấu rạng sáng ngày 20.

Chân dung cầu thủ Mohamed Salah

Sau một loạt các “bức chân dung xui xẻo” cái tên Minh Đức đang ngày càng nóng cùng World Cup. Mỗi bức vẽ của “thánh tiên tri” này thu về hàng ngàn lượt thích, chia sẻ và bình luận. Ai cũng nể phục trước khả năng của Minh Đức, đồng thời cầu mong anh chàng đừng vẽ thêm cầu thủ nào nữa, nhỡ lại trúng vào thần tượng của họ.

Huệ Anh

Ảnh: FB Nguyễn Minh Đức