Ai cũng biết ở MU, chiếc áo số 7 quan trọng như thế nào, đó là lịch sử và danh dự của cả một đội bóng lớn. Có thể kể đến những siêu sao đầy tính biểu tượng đã từng khoác lên chiếc áo số 7 như Eric Cantona, David Beckham hay Cristiano Ronaldo từng mặc cách đây 10 năm.

Sau khi Edinson Cavani chuyển từ PSG sang MU theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa hè năm 2020, tiền đạo 34 tuổi được trao chiếc áo số 7 huyền thoại và anh đã cho thấy mình xứng đáng với số áo huyền thoại đó.

Cavani từ chối nhường áo số 7 cho người không xứng đáng - Ảnh 1
                                  Edinson Cavani xứng đáng với chiếc áo số 7

Trong kì chuyển nhượng mùa hè vừa qua, đội hình Quỷ Đỏ có biến động lớn khi kéo về sân Old Trafford những cái tên đình đám như Jadon Sancho, Raphael Varane và cuối cùng là Cristiano Ronaldo.

Trở về khoảng thời gian cách đây 1 năm, lúc MU còn theo đuổi Sancho 1 cách sát sao, MU đã hứa sẽ trao chiếc áo số 7 cho Sancho nếu như anh chịu đầu quân. Chỉ tiếc là lúc đó MU đã lỡ hẹn vì không đáp ứng được số tiền 108 triệu Bảng mà Borussia Dortmund đưa ra.

Đến mùa hè năm nay, Sancho chính thức là người của MU với mức giá 73 triệu Bảng, lúc này chiếc áo số 7 được đem ra thảo luận. Không may mắn cho Sancho, Cavani sau khi được kí thêm hợp đồng 1 năm đã từ chối nhường lại chiếc áo, và kết quả là Sancho "phải" mặc chiếc áo số 25, mọi thứ chỉ thay đổi cho đến khi... Ronaldo xuất hiện.

Ở lần kí hợp đồng thứ hai với tiền đạo người Bồ Đào Nha, ban lãnh đạo MU một lần nữa nói chuyện với Cavani về tình hình chiếc áo số 7. Thế nhưng trái với suy nghĩ của nhiều người, Cavani đã vui vẻ từ bỏ chiếc áo số 7 chuyển qua số 21, nhường lại số áo huyền thoại cho Cristiano Ronaldo.

Cavani từ chối nhường áo số 7 cho người không xứng đáng - Ảnh 2
                           Hai "lão tướng" cùng tạo nên một bàn thắng tuyệt đẹp

HLV Ole Gunnar Solskjaer đã hé lộ với báo trí rằng : "Cristiano Ronaldo đã nói chuyện riêng với Cavani và họ đã bàn bạc với nhau. Việc trao lại số áo huyền thoại của Cavani thể hiện sự tôn trọng mà cậu ấy dành cho người đồng đội. Ngược lại, việc CR7 nói chuyện với Cavani cũng thể hiện sự tôn trọng theo một ý nghĩa khác. Cả 2 đều là những cầu thủ lớn và họ biết cách nói chuyện với nhau".