Không chỉ ở các vùng quê mà ngay trong khu vực thành thị, các trường học vẫn trồng nhiều loại cây cao che bóng mát. Và sẽ thật đặc biệt nếu đó là những cây ăn quả. Nếu là cây ăn quả thì dễ gì đám học trò lém lỉnh chúng mình chịu bỏ qua mà không hái nhỉ?

Ấy thế mà, ở ngôi trường cấp 3 ngày lại khác hoàn toàn. Khuôn viên trường trồng một cây xoài "siêu to khổng lồ", quả chín rụng đầy dưới đất nhưng không ai thèm nhặt. Xem bài đăng trong group Facebook này mà dân mạng không tin vào mắt mình.

Cây xoài
Bài đăng về cây xoài "bí ẩn" trong khuôn viên một ngôi trường. (Nguồn: Hoàng Băm)

Nhìn ảnh có thể thấy cảnh những quả xoài chín vàng nằm la liệt dưới sân trường. Từ xa xa nhìn cứ tưởng đâu là lá vàng mùa thu rơi. Nhiều quả còn bị bẹp dí dưới đất, chắc do có người đi qua lại giẫm lên mà không thèm nhặt.

Cây xoài
Xoài chín rụng đầy sân trường nhưng không ai thèm nhặt. (Ảnh: Hoàng Băm)

Nhưng điều đáng chú ý hơn chính là dòng caption đính kèm hình ảnh: "Bí ẩn: Khu vực không thể tìm được trên bản đồ xoài Việt Nam. Cho đến nay, không một ai biết đây là đâu, trừ những người đã, đang học tập và làm việc tại trường THPT Chu Văn An, Hà Nội".

Hóa ra, đây là cây xoài mọc trong khuôn viên của một trong những ngôi trường cấp 3 nức tiếng nhất thủ đô - trường THPT Chu Văn An. Có lẽ do cả trường đang nghỉ học để chống dịch nên chẳng ai nhớ, hay buồn nhặt thứ quả này.

Cây xoài
Những quả xoài vàng ươm trông thật ngon mắt. (Ảnh: Hoàng Băm)

Bên dưới bài viết, nhiều cư dân mạng tag tên bạn bè cũ từng học chung trường vào để ôn lại kỷ niệm một thời. Một số người khác thì bình luận cho rằng đây là quả sơn trà, quả muỗm hay quả quéo dù chín hay xanh đều ăn rất chua nên không ai thèm thu hoạch.

Cây xoài
Cô bạn hài hước chia sẻ về thành quả của mình.
Cây xoài
Không biết là cô bạn này đang ngắm cảnh hay ngắm xoài nhỉ?
Cây xoài
Ngôi trường này còn phải đăng cả thông báo "đề nghị sinh viên chờ xoài chín mới được vặt".

Thế nhưng, cũng vẫn có nhiều người thấy thèm "chảy nước miếng" vì nếu có gói muối ớt hay mang đi làm bánh xoài thì ngon hết sảy. "Ngon quá! Chín cây ngọt thôi rồi"; "Mình mà ở đó thì chỉ còn cái cuống", "Làm bánh xoài ngon khỏi nói",... là những bình luận từ cư dân mạng.