Được đánh giá là có nhiều thay đổi trong hình thức và cả nội dung kiến thức trong đề thi môn Văn, song điều đó cũng không thể làm khó được các sĩ tử. Bạn nào cũng mạnh dạn đưa ra top các tác phẩm có khả năng cao xuất hiện trong đề thi đại học năm nay.

Sĩ tử nhà ta hồi hộp đoán đề.
Sĩ tử nhà ta hồi hộp đoán đề.

 

Ngay cả fanpage về văn học trên facebook cũng không chịu ngồi yên mà hòa chung không khí nô nức đoán đề. Theo đó trên trang đưa ra top các tác phẩm có khả năng cao nhất xuất hiện trong đề thi Ngữ văn THPT Quốc gia 2021 bao gồm: Sóng (Xuân Quỳnh), Tây Tiến (Quang Dũng), Vợ Chồng A Phủ (Tô Hoài), Người Lái Đò Sông Đà (Nguyễn Tuân). 

Bằng tài “tiên tri” hơi vô lý nhưng hết sức thuyết phục nên cả “người ngoài cuộc” cũng vào góp vui luôn. CĐM để lại bình luận: 

- "Nhưng biết đâu lại là những cú lừa đến từ Chiếc thuyền ngoài xa, Đất Nước, Việt Bắc.... "

- "Đề thi năm nay 15% Tây Tiến, 20% Người lái đò sông Đà, 65% chờ Đen Vâu ra nhạc".

- " Năm ngoái vào thơ thì năm nay khả năng truyện ngắn. Mạnh dạn đoán Người lái đò sông Đà."

- " Tây Tiến nhớ không lầm mới ra năm rồi đề thi thử. Mà theo nghiên cứu từ 2014 đến nay đề thi Quốc gia hình như 2 năm văn xuôi 1 năm thơ nên 2020 ra thơ khả năng cao 2021 sẽ ra văn xuôi. 2019 trôi dạt trên dòng sông Hương biết đâu 2021 lại vững bước dưới con đò."

- " Khéo Bộ bảo năm ngoái thi Đất Nước rồi nên năm nay các cháu không ôn nên thôi cho vào Đất Nước lần nữa".

Thế nhưng đây cũng chỉ là những dự đoán hài hước các bạn và cộng đồng mạng thôi nhé, sĩ tử nhà ta không nên dựa vào đó để “tủ” những tác phẩm này. Bởi đề thi không chỉ nằm gói gọn ở khối lớp 12 mà trải dài xuyên suốt cả 3 năm cấp 3. Đây là một thay đổi được xem là thử thách đối với các sĩ tử chuẩn bị bước vào kì thi.

Dự đoán có thể đúng có thể sai, điều quan trọng là sĩ tử phải ôn hết, không thể bỏ qua bài nào thì mới có thể hoàn toàn tự tin. Cố lên nhé!