CGV tuyên bố lý do không chiếu "Tấm Cám: Chuyện chưa kể"

Thiều Thu Quỳnh
Theo như thông báo chính thức từ CGV thì họ đã bị từ chối cung cấp bộ phim đang gây xôn xao này.

Sau khi đại diện công ty VAA và nhà phát hành BHD có phát ngôn chính thức đến với các cơ quan truyền thông, báo đài vào chiều nay, thì phía CGV cũng đã gửi đi văn bản chính thức. Nguyên văn như sau:

Ngô Thanh Vân tại họp báo.

“Trong thời gian qua, đã có nhiều thông tin không chính xác về việc CGV không ủng hộ phim Việt. Việc này đã ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh và hoạt động của công ty chúng tôi. Về vấn đề này, công ty CJ CGV Việt Nam xin đưa ra phản hồi chính thức như sau:

Việc cung cấp những thông tin về việc CGV chèn ép phim Việt, từ chối phát hành phim Việt hay ưu tiên truyền bá văn hóa Hàn… là hoàn toàn thiếu căn cứ, có chủ đích và có dấu hiệu vi phạm Luật cạnh tranh. Sự việc này tiếp tục được tác động trên cộng đồng mạng gây hiềm khích, chia rẽ cộng đồng, cổ xúy cho hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Điều đó cũng đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh và danh tiếng của chúng tôi. Chúng tôi đã có báo cáo chính thức về việc này với Cục quản lý Cạnh tranh (Bộ Công thương) và sẽ khởi kiện các doanh nghiệp, đơn vị thông tấn báo chí hoặc cá nhân đăng tải hoặc trích đăng lại những thông tin thiếu cơ sở, gây tổn hại cho doanh nghiệp chúng tôi.

“Bao giờ có yêu nhau” là dự án do CGV phát hành.

Từ đầu năm 2016 tới nay, chúng tôi đã phát hành 8 phim Việt Nam. Dự kiến trong những tháng cuối năm 2016, CGV sẽ tiếp tục phát hành thêm 9 phim, đưa tổng số phim Việt phát hành lên 17 phim, trở thành đơn vị phát hành nhiều phim Việt nhất tại Việt Nam. Thêm nữa, CGV luôn ưu tiên và dành các suất chiếu tốt nhất cho phim Việt Nam có chất lượng cao và được công chúng đón nhận. Bằng chứng như:

Phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" được chiếu liên tục tại cụm rạp CGV đến 81 ngày (gần 3 tháng), tổng số suất chiếu là 7.683 suất.

Phim "49 ngày" được chiếu liên tục 89 ngày (3 tháng) với số suất chiếu là 8.775.

Phim "Chàng trai năm ấy" được chiếu 22 ngày, tổng số suất chiếu là 4.802 suất.

Phim "Ngày nảy ngày nay" được chiếu liên tục 42 ngày, tổng số suất chiếu là 3.978.

Phần lớn các phim này do các đơn vị phát hành ngoài CGV như Galaxy, BHD… phát hành. Những thông số trên cho thấy CGV đã nỗ lực rất lớn trong việc phát hành phim Việt trên hệ thống rạp của mình. Do vậy, hoàn toàn không có căn cứ nào để khẳng định CGV không ủng hộ phim Việt.”

Về Tấm Cám: Chuyện chưa kể…

CJ CGV Việt Nam không từ chối chiếu phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể". Là một đơn vị phổ biến phim với hệ thống 35 cụm rạp trên toàn quốc như hiện nay, chúng tôi rất cần có phim để phục vụ cho các khán giả trên cả nước. Tuy nhiên, đối với phim Tấm Cám - Chuyện chưa kể, chúng tôi không có quyền quyết định mà phụ thuộc vào đơn vị phát hành là BHD và nhà sản xuất VAA.

Trong quá trình thương thảo về việc phát hành phim, mặc dù chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng nhưng chúng tôi vẫn nỗ lực quảng bá cho phim "Tấm Cám - Chuyện chưa kể" tại tất cả các cụm rạp của CGV cũng như duy trì đăng poster phim trên website và trang Facebook Fanpage của công ty.

Chúng tôi đã nhiều lần trao đổi với BHD là với suất chiếu lớn thì chi phí để vận hành rạp tương ứng sẽ rất cao. Thực tế, trong việc phát hành phim, CGV và các đối tác sẽ cùng nhau xây dựng và thống nhất áp dụng tỷ lệ phân chia doanh thu phòng vé dựa trên chất lượng phim, số lượng rạp chiếu và phòng chiếu của đơn vị phát hành. Tỷ lệ này đã thống nhất từ trước tới nay cho tất cả các phim Việt Nam khi phát hành tại rạp CGV.

Để đảm bảo cho lợi ích chính đáng của hai bên, chúng tôi đã đề nghị BHD xem xét điều chỉnh tỷ lệ cho phù hợp. Tuy nhiên, theo thông tin cập nhật tới ngày 17/8/2016, công ty BHD đã chính thức từ chối cung cấp phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể cho hệ thống rạp CGV vì không đạt được thỏa thuận kinh doanh như BHD yêu cầu. Quyết định đơn phương của BHD đã phần nào hạn chế việc phổ biến bộ phim tới khán giả trên toàn quốc”.

Theo Saostar

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết CGV tuyên bố lý do không chiếu "Tấm Cám: Chuyện chưa kể" tại chuyên mục Phim của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phim khác

Độ "hot" của rồng trên phim

Rồng là loài vật linh thiêng trong văn hóa Việt Nam và nhiều nước châu Á. Rồng cũng là loài vật vốn tồn tại trong tưởng tượng, đã được các nhà làm phim trên thế giới hình tượng hóa thành nhân vật chính trong nhiều bộ phim hoạt hình.

“Harry Potter” sắp có phiên bản truyền hình ra mắt năm 2025

Phiên bản phim truyền hình của “Harry Potter” đang ráo riết được thực hiện, với sự chuẩn bị kỳ công nhất, nhằm mang thế giới phù thủy chất lượng đến các fan sớm nhất vào năm 2025. Đây là một số điều bạn có thể quan tâm đến bộ phim đáng hóng nhất này!