Sau nhiều ý kiến khen chê về bức tượng "gia đình ông Hổ" ở Bạc Liêu trong những ngày qua, mới đây tác giả - “cha đẻ" của những bức tượng này là bạn Nguyễn Đức Anh, sinh năm 1996, trú Sài Gòn, đang làm việc tại một công ty thiết kế đã lên tiếng về tác phẩm của mình. 

Chia sẻ trên Yan.vn, Đức Anh cho biết, anh làm thiết kế nên nhận khá nhiều dự án chứ không riêng mỗi dự án ở Bạc Liêu, chính vì vậy anh chỉ đảm nhận việc thiết kế còn thi công lại giao cho một bên khác, vì bận rộn công việc nên Đức Anh cũng không có thời gian tới công trình để khảo sát thi công. 

 - Ảnh 5

Đức Anh kể: "File 3D là do một mình mình làm, còn lại các khâu gia công, sản xuất khác mình không nắm rõ. Khi mình làm bức tượng đó thì khách cũng đến gặp, nói chuyện trực tiếp luôn để feedback (phản hồi) và mình sửa lại theo yêu cầu. Nói chung dự án này mình không phải sửa nhiều, chỉ trong 1 ngày là đã hoàn thành bản thiết kế. Sau khi xem thành phẩm thì họ rất hài lòng.Mình chuyên về thiết kế và không đảm nhiệm bên thi công. Sau khi thiết kế xong khách ưng là mình lại nhảy qua dự án khác".

 - Ảnh 5

Đức Anh cho chia sẻ thêm khi nhìn thấy tác phẩm của mình và đọc được những ý kiến của mọi người bản thân anh cũng rơi vào trạng thái cảm xúc lẫn lộn, tuy nhiên vẫn không thể trách được ai vì mọi người đều đã cố gắng hoàn thiện những bức tượng tốt nhất có thể. 

 - Ảnh 5

Sau khi nhận về nhiều phản ứng trái chiều từ phía người dân,  các bức tượng trên đã được "makeup" lại.  Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đô thị TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), ông Lê Hoàng Sao cũng chia sẻ thêm trên báo Giao Thông: "Linh vật “gia đình ông Hổ” nằm ngay vị trí đầu đường Nguyễn Tất Thành (phường 1, TP Bạc Liêu) gây xôn xao dư luận trong những ngày qua, chỉ là biểu tượng linh vật của năm mới, tượng trưng cho gia đình sum vầy, hạnh phúc”. Ông Sao cũng tâm sự thêm bởi là hình ảnh tượng trưng nên việc mỗi người đưa ra một ý kiến, khen chê và chuyện rất bình thường. 

 - Ảnh 5

Nếu nhìn theo chiều hướng tích cực thì hình ảnh “gia đình ông Hổ” đã đem lại tiếng cười và sự háo hức đón chờ năm mới cho rất nhiều người dân trong những ngày vừa qua. Chẳng những vậy chúng ta còn có thêm kỷ niệm đáng nhớ về nhưng mặt chú hổ hay quạu hết sức đáng yêu. Chung quy lại, trước mỗi vấn đề chúng ta nên nhìn nhận 2 chiều, không nên có cái nhìn phiến diện nhằm nhủ nhận công sức của cá nhân hay một tập thể nào đó. 

 - Ảnh 5