Sau khi giành được khá nhiều cảm tình của khán giả, đặc biệt là các cư dân mạng cho các clip mashup cover lại các ca khúc “hit” của các ca sĩ nổi tiếng, Vicky Nhung càng được nhiều người yêu nhạc biết đến và yêu thích bởi chất giọng sáng, cách nhả chữ đặc trưng và đầy cảm xúc trong những bài hát riêng của mình. Mới đây nhất, cô đã cho ra mắt bản audio ca khúc "Lỗi Tại Mưa", một sáng tác đầu tay hoàn toàn mới từ nữ ca sĩ cá tính này.

Dù dừng lại tại vị trí top 2 team Đàm Vĩnh Hưng tại chương trình "Giọng Hát Việt" mùa thứ 3, nhưng Vicky Nhung đã tạo được một dấu ấn nhất định trong lòng công chúng và những người yêu thích chương trình với hình ảnh một cô ca sĩ tài năng, xinh đẹp, mạnh mẽ và đôi khi có phần hơi… nam tính này.

Trước khi đến với "Giọng Hát Việt", Vicky Nhung cũng đã được khá nhiều khán giả biết đến qua các bản mashup cover lại các ca khúc “hit” theo một phong cách hoàn toàn mới lạ và nghe khá đã tai. Nhiều ý kiến cho rằng, sỡ dĩ Vicky Nhung có thể nhanh chóng chinh phục được nhiều người hâm mộ là vì cô khá nhanh nhạy trong việc chọn các ca khúc đang “làm mưa làm gió” trên thị trường để hát lại theo cách của riêng mình như: "Cơn mưa ngang qua", "Lặng thầm một tình yêu", "Em sẽ là giấc mơ", "Set fire to the rain",…

Với sự thông minh, sáng tạo trong cách hát của riêng mình, những bản mashup này trên kênh YouTube của Vicky Nhung đều đạt hơn 1 triệu lượt xem, đây là điều mà kể cả những bậc “tiền bối” trong làng nhạc Việt cũng mơ ước có được.

Bản audio "Lỗi Tại Mưa"– Vicky Nhung.

Ca khúc "Lỗi Tại Mưa" là một trong những sáng tác đầu tay của chính Vicky Nhung. Bài hát được viết nên từ chính những cảm xúc rất thật của Vicky trong một đêm mưa, khi những kỉ niệm về một mối tình đã qua chợt ùa về ngay khi cô nghĩ rằng mình đã quên từ lâu.

Đây có thể được xem như là lời tâm sự của một người mới vừa chia tay, một người đang cô đơn nhưng bỗng nhiên nhớ lại mối tình cũ hay thậm chí là cả những người đang có người yêu nhưng cũng đôi khi thấy vương vấn một bóng hình nào đó mà chính họ cũng không kiểm soát được cảm xúc trỗi dậy của mình.

Với giai điệu khi nhẹ nhàng, da diết lúc lại dồn dập, giằng xé của bài hát kết hợp cùng chất giọng mạnh mẽ nhưng cũng đầy thổn thức, tự sự của Vicky đã giúp "Lỗi Tại Mưa" chiếm được cảm tình của khá nhiều khán giả.  

MV chính thức của ca khúc này sẽ được phát hành vào đầu tháng 10 sắp tới.

Lyn