Vào những ngày cuối năm, chợ hoa ở các địa phương lại tấp nập như trảy hội. Ai cũng muốn mua được những cành mai, cành đào nhiều lộc hay những cây quất xanh tốt để đón một năm mới an khang và thịnh vượng. Thậm chí, người ta còn tìm mua cả những cây quýt thế, bưởi thế, chanh vàng để chưng Tết cho thêm phần độc đáo.

Thế nhưng, Tết năm nay lại là màn lên ngôi của những loại rau củ cây nhà lá vườn. Thay vì dùng các loại cây, hoa truyền thống thì giới trẻ đã “bứng” cả gốc lẫn rễ cây su hào, bắp cải ngoài vườn vào phòng khách để trang hoàng đón xuân. Thậm chí, các bạn ấy còn lắp cả đèn led nhấp nháy xung quanh khiến chậu cây trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết.

Su hào tạo thế vươn mình trỗi dậy cũng hay đó chứ?

Bắp cải “xoè quạt” hứng lộc cũng là lựa chọn không tồi!

Trào lưu "Tết rau củ" nhanh chóng được mọi người hưởng ứng

Những hình ảnh này sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người khen ngợi đây là một ý tưởng rất kinh tế, thiết thực và... no bụng.

Bạn D.L bình luận: "Nhà mình có cả một vườn su hào bắp cải, có khi cũng nên nhổ 1 củ đem vào để trong phòng khách chơi Tết. Vừa làm cảnh, hết Tết lại đem làm canh luôn. Năm mới không quan trọng trang trí cây gì quan trọng là không khí vui vẻ là được rồi".

Bạn M.L bình luận: "Hứa hẹn sau Tết sẽ là nồi canh rau ngon lành, lại còn tiết kiệm được tiền mua cây để thêm cái giò hay cặp bánh chưng cho bố mẹ rồi".

Cùng xem những hình ảnh hưởng ứng trào lưu “Tết rau củ” nhé!

 

Những chậu cây minh chứng cho câu nói: Nhà có gì dùng nấy

Ý tưởng độc đáo với gấc ghép lộc vừng

Khoai lang cũng là chậu cây được nhiều bạn nữ lựa chọn