Hoàng tử Nikolai William Alexander Frederik sinh ngày 28/8/1999, một thành viên của Hoàng gia Đan Mạch. Chàng trai 22 tuổi là con cả của Hoàng tử Joachim và vợ cũ của ông, nữ bá tước xứ Frederiksborg. Hiện Nikolai đang đứng vị trí thứ 7 trong danh sách những người kế vị ngai vàng tại đất nước Bắc Âu giàu có này.

Hoàng tử Nikolai lúc bé bên bố mẹ của mình.
Hoàng tử Nikolai lúc bé bên bố mẹ của mình.
Anh và các thành viên khác trong hoàng gia Đan Mạch.
Anh và các thành viên khác trong hoàng gia Đan Mạch.

Bà Alexandra - mẹ ruột của hoàng tử có gốc là người Hong Kong. Vì vậy ngoại hình vô cùng cuốn hút của Nikolai là nhờ may mắn thừa hưởng được cả nét Á Đông huyền bí của mẹ lẫn thần thái lãng tử dân Bắc Âu của bố. Với gương mặt góc cạnh, đôi mắt đẹp hút hồn và chiều cao 1m84 đáng mơ ước, anh trở thành một trong những thành viên Hoàng gia hiếm hoi lọt vào mắt xanh của các nhà mốt có tiếng trên thế giới.

Nikolai bước chân vào sự nghiệp người mẫu và đạt được những thành tựu rực rỡ nhất định trên sàn diễn thời trang. Mỗi bước đi của anh chàng đều hút hồn và tỏa sáng giống như một vị thần. Hình tượng mái tóc nâu quyến rũ, đôi mắt xanh lục cùng thân hình chuẩn khi xuất hiện trên sân khấu đã chiếm được nhiều tình cảm từ phía người hâm mộ.

Năm 2018, Hoàng tử Nikolai đầu quân cho công ty người mẫu Scoop Models.
Năm 2018, Hoàng tử Nikolai đầu quân cho công ty người mẫu Scoop Models.

Năm 2018, Hoàng tử Nikolai đầu quân cho công ty người mẫu Scoop Models và bắt đầu trình diễn tại các show lớn. Anh chàng được mọi người quý trọng bởi tài năng và sự nỗ lực thực sự chứ không phải do xuất thân danh giá. Mỗi mùa thời trang, Nikolai đều tham gia diễn cho Dior, Burberry và được biết đến là "con cưng" của các nhãn hàng cao cấp này.

Không chỉ trở thành gương mặt sáng giá trên các sàn diễn, hoàng tử Đan Mạch còn được nhiều tạp chí "chọn mặt gửi vàng". Anh liên tục xuất hiện trên trang bìa các tạp chí đình đám Numéro Homme Hà Lan, Vogue,... Lựa chọn thời trang cũng đồng nghĩa với việc Nikolai phải từ bỏ các nhiệm vụ hoàng gia. Tuy nhiên, gia đình rất ủng hộ anh theo đuổi đam mê.

Chàng hoàng tử này được biết đến là 'con cưng' của Dior, Burberry.
Chàng hoàng tử này được biết đến là "con cưng" của Dior, Burberry.
Anh cũng thường xuyên xuất hiện trên trang bìa của các tạp chí.
Anh cũng thường xuyên xuất hiện trên trang bìa của các tạp chí.

Hoàng tử Joachim đồng ý cho con trai rời cung điện vì ông tin rằng Hoàng tử Nikolai xứng đáng có quyền lựa chọn tương lai cho mình. Ông không muốn con trai phải ép buộc bản thân làm điều mình không thích. Hiện tại, anh chàng đã chuyển ra ngoài sống và hoàn toàn độc lập về tài chính, không còn phụ thuộc vào chu cấp của gia đình.

Song hành với công việc người mẫu, hoàng tử 22 tuổi đang theo học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh của Đại học Copenhagen với ước mơ trở thành một doanh nhân. Nikolai chia sẻ mình không từ bỏ nghề người mẫu nhưng cũng không coi nó là ưu tiên hàng đầu. Với anh, nó là công việc bổ trợ giúp anh có chi phí chi trả cho việc học và theo đuổi đam mê kinh doanh.

Hiện tại, Nikolai đã chuyển ra ngoài sống và hoàn toàn độc lập về tài chính.
Hiện tại, Nikolai đã chuyển ra ngoài sống và hoàn toàn độc lập về tài chính.

Ngoài thời trang, con trai Hoàng tử Joachim còn có khiếu âm nhạc, khi từng là khách mời của chương trình radio P4 Weekend. Nhiều người hy vọng rằng Hoàng tử Nikolai sẽ theo đuổi thêm mảng âm nhạc và tạo nên tên tuổi cho mình ở lĩnh vực này.