Trong lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020, khi đoàn thể thao Malaysia tiến vào sân vận động quốc gia Nhật Bản, dân mạng không chỉ trên thế giới mà ở Việt Nam đã ngắm ngay đến góc nghiêng "thần thánh" của một vận động viên.

Dù đeo khẩu trang kín mít và xuất hiện vài giây nhưng danh tính của chàng trai này nhanh chóng được tìm ra. Đó là kình ngư nổi tiếng của Malaysia có tên Welson Sim Wee Sheng (sinh năm 1997). Là vận động viên bơi lội đầu tiên người Malaysia đủ điều kiện tham dự Thế vận hội.

Chàng kình ngư người Malaysia bất ngờ được quan tâm sau lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1
Dù đeo khẩu trang kín mít nhưng chàng kình ngư người Malaysia vẫn được nhiều người chú ý đến.

Rio 2016 đánh dấu sự xuất hiện lần đầu của chàng vận động viên tại đấu trường Olympic, nơi anh thi đấu ở hai nội dung 200m và 400m tự do. Năm nay, Welson Sim tiếp tục góp mặt tại Olympic Tokyo 2020 ở hạng mục tương tự.

Với chiều cao ấn tượng 1,81m cùng ngoại hình sáng, nam vận động viên người Malaysia thu hút nhiều người hâm mộ cả trong nước lẫn quốc tế. Một số dân mạng Trung Quốc đồng tình rằng chiếc khẩu trang kín nửa mặt Welson Sim trong lễ khai mạc Olympic cũng không thể giấu vẻ ngoài nổi bật của anh chàng, trích bài đăng trên Weibo.

Chàng kình ngư người Malaysia bất ngờ được quan tâm sau lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 5
Với những thành tích của mình, Welson Sim là vận động viên bơi lội đầu tiên người Malaysia đủ điều kiện tham dự Thế vận hội.

Welson Sim sinh ra ở Kuching (bang Sarawak, Malaysia). Chàng trai này bắt đầu tham gia các lớp học bơi từ năm 10 tuổi để vượt qua căn bệnh hen suyễn thời thơ ấu. Một năm sau đó, Welson Sim thi đấu tại giải Sarawak's President Cup. Đến năm 12 tuổi, anh chàng đã tham gia đội bơi lội của bang Sarawak, theo DSA Swim Team.

Chia sẻ với DSA Swim Team, Welson Sim nói: "Vài người đã giới thiệu cho mẹ tôi, khẳng định rằng bơi lội sẽ giúp tôi cải thiện tình trạng phổi. Kể từ đó, tôi yêu làn nước và quyết định tham gia thi đấu. Đối với tôi, bơi lội xuất phát từ niềm đam mê, không phải một môn thể thao để giết thời gian. Do đó, tôi thực sự yêu thích khoảng thời gian tập luyện và thi đấu".

Chàng kình ngư người Malaysia bất ngờ được quan tâm sau lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 8
Đến với bộ môn bơi lội bằng lý do để vượt qua căn bệnh hen suyễn thời thơ ấu.
Chàng kình ngư người Malaysia bất ngờ được quan tâm sau lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 7
Nhưng từ đó nó đã trở thành niềm đam mê và giúp anh chàng đạt được những thành công như hôm nay.

Kình ngư người Malaysia từng đánh bại nhà vô địch Olympic người Australia - Mack Horton hai lần vào năm 2017 ở nội dung 400m tự do. Một lần ở Giải vô địch Victoria mở rộng, lần tiếp theo tại chặng Monaco của Giải bơi lội quốc tế Mare Nostrum.

Welson Sim cho biết mình có sở thích đi du lịch và ngắm nhìn thế giới. Do xuất thân từ gia đình không giàu có, anh chàng không đủ kinh phí để thực hiện ước mơ này. Nhưng nhờ cơ hội đại diện cho Malaysia tham gia thi đấu bơi lội, Welson Sim được đến hơn 20 quốc gia, gặp gỡ bạn bè mới và tiếp xúc nhiều nền văn hóa khác nhau.

Chàng kình ngư người Malaysia bất ngờ được quan tâm sau lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 3
Welson Sim có sở thích đi du lịch và ngắm nhìn thế giới.
Chàng kình ngư người Malaysia bất ngờ được quan tâm sau lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 2
Nhờ ngoại hình sáng nên chàng vận động viên này cũng nhận được nhiều lời mời làm gương mặt đại diện.

Bên cạnh công việc tập luyện chăm chỉ và tham gia các giải đấu trong nước lẫn quốc tế, Welson Sim còn là gương mặt đại diện ưa thích cho một số nhãn hàng lớn tại Malaysia. Trên trang cá nhân, chàng kình ngư cũng thường xuyên chia sẻ những tấm ảnh đời thường với gu ăn mặc khi thì trẻ trung, năng động lúc lại lịch thiệp, nhã nhặn.