Chàng thanh niên 25 tuổi đau khổ vì mắc kẹt trong thân hình cậu bé 12 tuổi 1

Tomasz Nadolski - thanh niên người Ba Lan mắc bệnh hiểm nghèo

Dù đã 25 tuổi nhưng anh thanh niên Tomasz Nadolski ở Ba Lan lại luôn khổ sở vì… mắc kẹt trong cơ thể chưa trưởng thành của một cậu bé 12 tuổi, theo The Sun.

Cụ thể, Nadolski bị một căn bệnh di truyền hiếm gặp có tên là Fabry, một bệnh hiểm nghèo do thiếu hụt alpha-galactosidase – loại enzym giúp xử lý các phân tử chất béo sinh học gọi là sphingolipid. Bệnh khiến cho các phân tử này bị tích tụ trong thành mạch máu và các cơ quan nội tạng trong cơ thể, dẫn tới các triệu chứng nghiêm trọng gồm nhiều cơn đau quặn và suy nội tạng.

Mọi chuyện bắt đầu khi Nadolski lên 7 tuổi và thường xuyên bị nôn ói sau mỗi bữa ăn, bị đau dạ dày quằn quại và đau tay, chân. Các bạn ở trường còn trêu trọc Nadolski là… “bộ xương di động”.

Chàng thanh niên 25 tuổi đau khổ vì mắc kẹt trong thân hình cậu bé 12 tuổi 2

Chân của Nadolski biến dạng vì bệnh tật

Trong suốt một thời gian dài, các bác sĩ không thể phát hiện ra căn bệnh hiếm xảy ra với Nadolski, thậm chí nghi ngờ anh gặp phải bệnh gì đó trầm trọng về tinh thần hơn là thể chất. Cho đến khi mọi chuyện được sáng tỏ và Nadolski phải chấp nhận sống trong cơ thể một cậu bé 12 tuổi…

Bị “lão hóa ngược” vì bệnh hiếm khiến cho chàng thanh niên vô cùng đau khổ: “Tôi 25 tuổi và tất nhiên, tôi muốn trông giống như một người đàn ông thực thụ ở độ tuổi của tôi. Tôi căm ghét mỗi khi nhìn thấy cậu bé trong gương mỗi ngày, bởi đó chẳng phải là tôi!” Nadolski trải lòng với tờ The Sun.

Tomasz Nadolski còn gặp rắc rối trong cuộc sống khi chẳng ai tin vào tuổi thật của anh. Có lần, anh bị cảnh sát nghi ngờ làm căn cước giả.

Hiện, để đối chọi với căn bệnh hiểm nghèo, Tomasz Nadolski phải thường xuyên gắn một ống truyền tĩnh mạch 20/24 giờ mỗi ngày (do không thể ăn uống một cách bình thường). Ngoài ra anh còn thường xuyên phải dùng thuốc giảm đau để xoa dịu những cơn đau khủng khiếp hành hạ cơ thể. Chi phí điều trị cho căn bệnh hiếm gặp này, chỉ riêng tiền thuốc đã lên tới 215.000 đô la/1 năm, song may mắn là Tomasz Nadolski được các nhà nghiên cứu, sản xuất hỗ trợ rất nhiều. Điều đáng tiếc nhất là không biết sự hỗ trợ này có thể kéo dài bao lâu, cũng như cái chết có thể ghé thăm Tomasz Nadolski bất cứ lúc nào.

Chàng thanh niên 25 tuổi đau khổ vì mắc kẹt trong thân hình cậu bé 12 tuổi 3

Tomasz Nadolski luôn khao khát có một cuộc sống bình thường như bao người.

Mai Đinh (Dịch)

Nguồn: The Sun