Đã có nhiều người trên khắp thế giới đã thử làm nhiều thử thách, thâm chí cả những trò điên rồ để lập kỷ lục thế giới mới và được tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới chứng nhận.

Tuy nhiên không phải ai cũng có được may mắn đấy. Vào năm 2019, một tài khoản Twitter tên @Michael1979 đã nộp hồ sơ để lập kỉ lục cho một việc khá đơn giản, đó là ghi nhớ 2 chữ số sau dấu phẩy của số Pi.

Có lẽ vì thấy được sự hài hước của yêu cầu này, nên Guinness đã viết một bức thư hồi âm khá lịch sự. Trong bức thư có ghi:

"Chào Michael, chúng tôi rất vui vì đã nhận được thư của anh vào năm 2019. Chúng tôi luôn háo hức được ghi nhận những nỗ lực lập kỷ lục thế giới mới. Thật không may, khả năng ghi nhớ của anh về hai chữ số thập phân của số Pi thấp hơn khá nhiều so với kỷ lục hiện tại. Vì thế, đội ngũ thẩm định đã quyết định sẽ không công nhận yêu cầu này.

Mà Michael này, Pi không phải 3,11 đâu nên lần sau cố gắng nhé".

Chàng thanh niên được Guiness viết thư từ chối vì một phát hiện siêu… chán đời - Ảnh 1
Bức thư của Guinness gửi tới Michael

Định lập kỷ lục thế giới mà Michael lại nhớ nhầm số Pi thế này thì không ổn lắm nhỉ vì con số chính xác phải là 3,14 cơ. 

Kể ra thì cũng hơi buồn đấy, nhưng được kỷ lục Guiness viết thư phản hồi thì cũng đủ oách lắm rồi, đóng cái khung treo lên tường là khối người lác mắt nhỉ?