Chàng trai 18 tuổi ngăn chặn đám cháy ngoài đời thực nhờ kinh nghiệm xem anime

Minh Hồng
Những kiến thức trong bộ anime Enen No Shouboutai đã giúp anh chàng trở thành người hùng cứu hoả.

Nhiều người định kiến rằng dành thời gian để xem anime thật lãng phí và vô bổ nhưng sau khi đọc câu chuyện dưới đây, bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ đấy. 

Mới đây, một cậu thanh niên 18 tuổi có tên Sakuraga Kawazu, sống ở phường Kamimoto, TP. Sakuraga Kawazu, Nhật Bản đã được nhận bằng khen từ Sở cứu hỏa TP.Kagoshima nhờ thành tích ngăn chặn một đám cháy trong khu phố của mình.

Chàng trai 18 tuổi ngăn chặn đám cháy ngoài đời thực nhờ kinh nghiệm xem anime  - Ảnh 1
Sakuraga Kawazu nhận bằng khen từ Sở cứu hỏa TP.Kagoshima

Cụ thể, khoảng 11 giờ 50 phút ngày 15/8 khi đang trên đường đến cửa hàng tiện lợi thì Kawazu phát hiện ngọn lửa bùng phát tại một ngôi nhà gỗ 2 tầng ở khu phố Kamimoto. Nhận thấy ngọn lửa bên trong đang dần lớn, cậu bình tĩnh gọi 119 và vội vàng bấm chuông, đập cửa để thông báo cho một người phụ nữ khoảng 70 tuổi sống một mình trong căn nhà bốc cháy. Nhờ nghe theo lời chỉ dẫn của Kawazu, cụ bà thoát khỏi ngôi nhà một cách an toàn.

Tại buổi lễ tuyên dương Sakuraga Kawazu, trưởng trạm cứu hỏa trung tâm - ông Kanji Yoshihara phát biểu: “Nhờ sự bình tĩnh và quyết đoán trong hành động của Kawazu, đội cứu hỏa đã có mặt kịp thời để xử lý các hậu quả còn lại. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn với hành động mà em đã làm để ngăn ngừa hỏa hoạn và giữ gìn an toàn của người dân."

Nhiều người cho rằng Kawazu học kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại trường học hoặc qua các lớp cứu hoả ư? Không đâu, chàng thanh niên học chúng từ một bộ anime cơ. Kawazu khiến nhiều người ngỡ ngàng khi chia sẻ: “Em đã xem một bộ phim hoạt hình về lính cứu hỏa mang tên 'Enen no Shouboutai'. Nhờ đó, em có kiến thức để xử lý tình huống một cách bình tĩnh".

Chàng trai 18 tuổi ngăn chặn đám cháy ngoài đời thực nhờ kinh nghiệm xem anime  - Ảnh 2
Anime 'Enen no Shouboutai'.

Dành cho những bạn chưa biết thì "Enen no Shouboutai" (Viêm viêm Tiêu phòng Đội) là loạt truyện tranh shounen của tác giả Ōkubo Atsushi, được xuất bản năm 2015. 

Tới năm 2019, "Enen no Shouboutai" được chuyển thể thành bộ phim truyền hình anime trên khung giờ Super Animeism của MBS. Bối cảnh truyện là thời điểm của hậu tận thế, hầu hết lãnh thổ của thế giới đắm chìm trong biển lửa kéo dài liên miên. Shinra Kusakabe với khả năng đốt cháy phi thường theo ý muốn bắt đầu hành trình anh hùng của mình bằng việc gia nhập Biệt đội Cứu hỏa đặc biệt 8. 

Chàng trai 18 tuổi ngăn chặn đám cháy ngoài đời thực nhờ kinh nghiệm xem anime  - Ảnh 3

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chàng trai 18 tuổi ngăn chặn đám cháy ngoài đời thực nhờ kinh nghiệm xem anime tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, nhưng chú Oak Oak – một nghệ sĩ đường phố người Pháp - cũng có thể “hô biến” những thứ xấu xí, buồn chán trở nên đẹp đẽ và hài hước hơn.