Broc Brown, chàng thiếu niên cao nhất thế giới với chiều cao kỷ lục 2m34, vẫn đang tiếp tục cao thêm. Broc được công nhận chính thức là thiếu niên cao nhất thế giới, cứ 1 năm lại cao thêm 15cm.

Chàng trai cao 2m34 khổ sở vì không ngừng cao thêm 1

Broc Brown, 19 tuổi, sống tại Mỹ, là thiếu niên cao nhất thế giới.

Nếu vẫn duy trì tốc độ đó, Broc, 19 tuổi, sống tại Michigan, có thể dễ dàng vượt qua người đàn ông cao nhất thế giới hiện tại, Sultan Kosen, 2m49.

Mẹ của Broc, bà Darci chia sẻ: "Broc cao khoảng 1m57 khi còn học mẫu giáo. Đến trung học, nó cao tới 2m13. Đó là một bệnh rối loạn di truyền và không gì có thể ngăn chặn con tôi tiếp tục cao lên. Tôi không biết liệu nó có dừng lại hay không".

Chàng trai cao 2m34 khổ sở vì không ngừng cao thêm 2

Đó là một bệnh rối loạn di truyền và không gì có thể ngăn chặn Broc tiếp tục cao lên.

Broc bị chẩn đoán mắc hội chứng Sotos, hãy còn gọi là hội chứng khổng lồ. Tỉ lệ xuất hiện của căn bệnh này là 1/150.000 người.

Lúc 5 tuổi, bác sĩ từng nói anh sẽ không sống sót qua tuổi thiếu nhiên. Tuy nhiên, giờ đây, các bác sĩ tự tin rằng Broc có thể có tuổi thọ bình thường, mặc cho các vấn đề sức khỏe của anh.

Bên cạnh hội chứng khổng lồ, Broc còn gặp khó khăn trong học tập, vấn đề về tim mạch, vẹo cột sống và hẹp ống tủy sống. Anh cũng chỉ có một quả thận, vì thế Broc không thể dùng thuốc giảm đau mặc dù liên tục đau lưng.

Chàng trai cao 2m34 khổ sở vì không ngừng cao thêm 3

Broc năm 3 tuổi đã khác hẳn bạn bè đồng trang lứa.

Và các vấn đề sức khỏe này không chỉ ảnh hưởng đến Broc. Mẹ Darci nói: "Tôi đã phải mang con đi xung quanh khi nó nặng bằng một nửa của tôi. Vì thế, tôi có rất nhiều vấn đề về lưng."

Tài chính cũng là một vấn đề lớn. Broc phải đặt làm quần áo, giày, tất khổng lồ đặc biệt. Một đôi tất của anh có giá tới 400 nghìn đồng một cặp. Anh cũng có một chiếc giường đặc biệt và một chiếc ghế có giá hơn 22 triệu đồng.

Chàng trai cao 2m34 khổ sở vì không ngừng cao thêm 4

Broc phải đặt những trang phục đặc biệt với giá cao.

Nhưng bất chấp những vấn đề này, Broc và mẹ vẫn hướng đến tương lai lâu dài của họ. Broc nói: "Tôi muốn được làm việc cho một cửa hàng thể thao, hoặc một cửa hàng tương tự, có thể là làm thu ngân".

Bà Darci nói thêm: "Tôi hy vọng con tôi sẽ có một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc với mọi thứ nó làm".

Chàng trai cao 2m34 khổ sở vì không ngừng cao thêm 5

Tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng Broc và mẹ vẫn luôn hướng đến tương lai.

Theo Dân Việt