"Tôi cảm thấy thật tuyệt, cứ như ở trên mây. Tôi trân trọng thời gian ý nghĩa ở đây và cơ hội được tốt nghiệp cùng tất cả bạn bè", Xiong khiêm tốn khi trả lời CW39 về cảm xúc khi sở hữu tấm bằng đại học thứ 2.

Thành tích này không phải là chuyện lạ đối với Xiong bởi cậu bạn được ví là "thần đồng người Mỹ gốc Á". Xiong từng đọc Biên niên sử Narnia năm 3 tuổi. Thậm chí, trình độ kiến thức về Hóa của cậu tương đương học sinh đầu cấp trung học phổ thông khi mới 7 tuổi.

Chia sẻ về quãng thời gian học tập ở đại học, Xiong gửi lời cảm ơn đến các nhóm, câu lạc bộ và ban cố vấn. Chàng trai cho biết bản thân đã gặp nhiều khó khăn và phải thay đổi khi bước chân vào môi trường đại học khi tuổi còn quá trẻ.

Chàng trai gốc Á sở hữu 2 bằng đại học khi mới 17 tuổi 1

Ở tuổi 17, Nicolas Xiong - chàng sinh viên người Mỹ gốc Á được mệnh danh thần đồng đã lấy bằng kỹ thuật cơ khí với tư cách cử nhân trẻ nhất khóa

"Đó là một sự chuyển biến thực sự khó khăn. Tôi đã tự học ở nhà suốt một thời gian và làm việc nhóm - môi trường tôi chưa từng có cơ hội trải nghiệm trước đó", Xiong kể.

Cậu cũng thành thật tâm sự: "Càng nhiều người ghét bạn thì càng nhiều người ủng hộ bạn hơn. Tôi không muốn chứng minh cho những người ghét mình rằng họ đã sai. Tôi muốn chứng minh cho những người tin tưởng tôi rằng họ đã đúng".

Theo Next Shark, Xiong là người đầu tiên trong gia đình tốt nghiệp một trường đại học lớn. Sau khi tốt nghiệp, cậu dự định trở thành kỹ sư tại Williams Companies, một trong những công ty năng lượng lớn nhất ở Bắc Mỹ.

Theo Dân trí