Chàng trai Việt và hành trình 100 ngày làm ô điện bằng... gỗ

TT
Kênh YouTube ND - Woodworking Art đăng tải lên nền tảng này các video quay lại quá trình chế tạo chiếc Cybertruck bằng gỗ, một dự án được thực hiện trong vòng 100 ngày.

Bản thân Cybertruck là một chiếc xe có thiết kế không quá phức tạp, nên về cơ bản, việc tạo hình cho chiếc xe không quá khó. Đầu tiên, nhóm ráp một khung kim loại, sau đó thì mới ghép gỗ vào. Chiếc xe được trang bị động cơ điện và pin để có thể chạy được.

Tất nhiên cùng với đó cũng là hệ thống lái bằng vô lăng tương tự như một chiếc xe hơi thông thường. Việc hoàn thiện từng chi tiết của xe được thực hiện rất tỉ mỉ, màu sắc gỗ được chọn cho từng khu vự cũng khác nhau với các tông sáng/tối nhằm tạo hiệu ứng thị giác tốt hơn. Khu vực mâm xe cũng được mô phỏng lại với kết cấu mâm của một chiếc Cybertruck thực. Sau khi đã hoàn thành xong phần ngoại thất thì đến nội thất.

Từng chiếc ghế bằng gỗ cũng được đục đẽo, mài, đánh bóng rồi ráp vào bên trong. Cuối cùng là ráp mui xe rồi sơn phủ lên một lớp bóng. Phần đèn chiếu sáng LED chạy dài ở đầu xe hay cần gạt nước cỡ lớn cũng xuất hiện trên chiếc xe gỗ này. Sau khi làm xong chiếc bán tải thì họ còn làm tiếp thêm một chiếc Cyberquad đặt ở thùng hàng phía sau của xe.

Việc chế tạo chiếc xe này cũng được đầu tư kỹ chứ không phải làm cho có. Nó được tạo ra cho con trai của chủ kênh. Ngoài việc có hình dáng như thật, xe được trang bị động cơ điện, hệ thống treo và đèn chiếu sáng,…giúp nó trở thành một món đồ chơi độc lạ. Trên mạng xã hội X, ND - Woodworking Art viết một đoạn thư gửi cho Elon Musk, này tỏ sự yêu thích dòng xe này và có ý muốn tặng chiếc xe cho Musk.

Ảnh: Twitter nhân vật

(nguồn: Tinh tế)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chàng trai Việt và hành trình 100 ngày làm ô điện bằng... gỗ tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, nhưng chú Oak Oak – một nghệ sĩ đường phố người Pháp - cũng có thể “hô biến” những thứ xấu xí, buồn chán trở nên đẹp đẽ và hài hước hơn.