Châu Bùi trải lòng về chuyện “học Đại học” và quyết định năm xưa khi rẽ sang ngành thời trang

Vian
Châu Bùi không có quá nhiều kỉ niệm thời sinh viên, tuy nhiên cô chưa bao giờ hối hận về quyết định năm xưa của mình.

Những ngày qua, sĩ tử cả nước vừa trải qua những giờ phút hồi hộp và lo lắng nhất khi các trường chính thức công bố điểm chuẩn vào Đại học. Đây cũng là thời khắc chuyển giao từ một học sinh thành sinh viên. Tuy nhiên cũng là thời điểm mà không ít người băn khoăn với tương lai của mình rằng có nên học Đại học? Và thực sự Đại học có là con đường duy nhất dẫn đến thành công? Hiểu được những cảm xúc lẫn lộn ấy, mới đây trên trang cá nhân, Châu Bùi vừa có bài viết tâm sự với các fan về chuyện học Đại học năm xưa của mình. 

Châu Bùi trải lòng về chuyện “học Đại học” và quyết định năm xưa khi rẽ sang ngành thời trang - Ảnh 3
Châu Bùi trải lòng về chuyện “học Đại học” trên trang cá nhân.

Người đẹp kể, cô vốn sinh ra trong gia đình không có ai theo nghệ thuật, tuy nhiên khi thực sự bước chân vào cánh cổng Đại học cô mới nhận ra đam mê về ngành thời trang của mình nên mới xin bố mẹ rẽ ngang để thực hiện ước mơ. Từ đó, bản thân Châu Bùi đúc rút cho mình rất nhiều kinh nghiệm và cô nhận ra rằng, Đại học không phải con đường duy nhất để thành công.

Châu Bùi trải lòng về chuyện “học Đại học” và quyết định năm xưa khi rẽ sang ngành thời trang - Ảnh 4
Châu Bùi sinh năm 1997 từng là sinh viên của Đại học Thương Mại.

Cụ thể, Châu Bùi viết: “Châu luôn rất đề cao sự học. Châu không bao giờ phủ nhận lợi ích của việc học Đại học mang lại. Đó là một bệ phóng tuyệt vời, là sự chuẩn bị và là bước chuyển mình cho tương lai của các bạn giữa việc đi học và đi làm. Trong môi trường Đại học, cái mà bạn nhận sẽ là kiến thức, ngoài ra còn có mối quan hệ, các kỹ năng và thậm chí sự va chạm thực tế qua dự án sinh viên, thực tập…

Thế nhưng Đại học có phải con đường duy nhất để mình được học, được hiểu bản thân, hiểu về thế giới không? Với Châu, câu trả lời là không. Đây có lẽ là chủ đề mà năm nào cứ đến mùa thi, chúng ta lại nghe rất nhiều. Nhưng Châu vẫn muốn chia sẻ lại, với hi vọng cổ vũ và giúp các bạn nhớ được rằng, một chữ “Học” rộng lớn hơn rất nhiều hai chữ “Đại học"".

Châu Bùi trải lòng về chuyện “học Đại học” và quyết định năm xưa khi rẽ sang ngành thời trang - Ảnh 1
Bức ảnh được Châu Bùi đăng kèm bài viết.

Cũng vì vậy mà Châu Bùi an ủi những bạn chưa thi đỗ không nên quá buồn và thất vọng, cần biết tìm ra đam mê của mình là gì để gắn bó và theo đuổi đến cùng. Châu Bùi bày tỏ: "Có nhiều người thi lại, học lại Đại học khi đã rất nhiều tuổi. Cũng có những người từ lúc còn trẻ đã quyết định tìm một lối đi riêng. Bắt đầu một sở thích, một quyết định không bao giờ là quá trễ miễn đó là điều bản thân muốn và có kế hoạch thực hiện nó. Hôm nay có kết quả rồi, mình có thể vui, có thể buồn. Vậy một tuần, một tháng hay một năm sau đó thì sao? Điều Châu mong rằng, mọi người sẽ không mãi đắm chìm trong kết quả của một kỳ thi, mà quên mất mình vẫn còn rất nhiều ngày phía sau".

Châu Bùi trải lòng về chuyện “học Đại học” và quyết định năm xưa khi rẽ sang ngành thời trang - Ảnh 5
Châu Bùi mong muốn các bạn trẻ tìm ra đam mê của chính mình.

Riêng đối với cá nhân Châu Bùi, cô nhận ra rằng ước mơ nên sau khi xin bố mẹ nghỉ học một năm để theo đuổi thời trang, cô đã cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Bản thân Châu Bùi luôn tìm tòi, học hỏi và không bao giờ quên việc học tập. Dù bây giờ nhớ lại, Châu Bùi vẫn khá tiếc nuối vì không có quá nhiều kỉ niệm thời sinh viên nhưng nữ fashionista chưa bao giờ hối hận về quyết định năm xưa.

Châu Bùi trải lòng về chuyện “học Đại học” và quyết định năm xưa khi rẽ sang ngành thời trang - Ảnh 7
Cô chưa bao giờ hối hận về quyết định năm xưa của mình.

Cuối bài chia sẻ người đẹp sinh năm 1997 cũng khẳng định rằng: "Châu tin rằng dù cánh cửa Đại học có mở ra trước mắt mình hay không, chỉ cần biết bản thân luôn nỗ lực và học hỏi thì mình sẽ đủ cam đảm bước trên con đường của mình". Và hiện tại, Châu Bùi đã trở thành một fashionista đình đám trong ngành thời trang. Hơn ai hết cô đã chứng minh được quyết định rẽ sang ngành thời trang là hoàn toàn đúng đắn bởi chỉ khi được sống đúng với đam mê của mình thì thành công mới thực sự gõ cửa.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Châu Bùi trải lòng về chuyện “học Đại học” và quyết định năm xưa khi rẽ sang ngành thời trang tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác