Cách đây không lâu, trang chủ của Garena Liên Quân Mobile đã đăng những thông báo mới nhất về giải đấu Chung kết thế giới Liên Quân - AWC 2022. Đáng nói nhất là chế độ chơi kết hợp giữa Liên Quân Mobile và Honor Of Kings (Vương Giả Vinh Diệu) sẽ lần đầu được triển khai.

Chế độ chơi kết hợp Liên Quân Mobile và Vương Giả Vinh Diệu có gì hot? - Ảnh 4
Các vị tướng của Liên Quân và Vương Giả Vinh Diệu có cùng bộ chiêu thức sẽ ưu tiên được đưa vào sớm.

Cụ thể, một chế độ thi đấu Esports mới sẽ đóng vai trò gắn kết Liên Quân Mobile với Vương Giả Vinh Diệu được hình thành. Mode mới này vẫn sẽ không ảnh hưởng tới tiến trình phát triển độc lập của cả 2 sản phẩm.

Từ đó đến nay, cộng đồng Liên Quân liên tục bày tỏ sự tò mò về tính khả thi của chế độ chơi mới. Điều này cũng dễ hiểu bởi các tướng trong Liên Quân không hẳn là giống hệt so với bản gốc ở Vương Giả Vinh Diệu. Thậm chí, kỹ năng của chúng còn tương đối khác biệt hoặc có thể là hoàn toàn khác biệt.

Chế độ chơi kết hợp Liên Quân Mobile và Vương Giả Vinh Diệu có gì hot? - Ảnh 2
Chế độ chơi kết hợp Liên Quân Mobile và Vương Giả Vinh Diệu sẽ gồm nhiều tướng có kỹ năng tương đồng ở 2 trò chơi.

Theo các nguồn tin rò rỉ mới nhất, chế độ chơi kết hợp này sẽ đưa vào một loạt các vị tướng có sự tương đồng với nhau về mặt kỹ năng ở cả Liên Quân và Vương Giả. Chúng sẽ được tối ưu để giảm thiểu tối đa những khác biệt nhằm mang lại tính công bằng cho người chơi ở mỗi tựa game.

Dự kiến, 32 tướng Liên Quân có kỹ năng tương đồng với bản gốc bên Vương Giả Vinh Diệu sẽ góp mặt ở giai đoạn đầu tiên. Dưới đây là một số cái tên tiêu biểu và phiên bản tương ứng của chúng ở game MOBA số 1 trên di động tại Trung Quốc.

Ata - Trư Bát Giới
Omen -  Lão Phu Tử
Yena - Hoa Mộc Lan
Taara - Trình Giảo Kim
Yorn - Lỗ Ban Đệ Thất
Hayate - Marco Polo
Maloch - Lữ Bố

và còn nhiều cái tên khác nữa.