Theo Business Insider, số người thuận tay trái trên thế giới chỉ chiếm khoảng 10% dân số. Tuy nhiên 10% thuận tay trái ấy lại bao gồm cả những người có ảnh hưởng nhất trong lịch sử, như Tổng thống Barack Obama, tỷ phú Bill Gates, hay những nhân vật nổi tiếng trên truyền thông như Oprah Winfrey. 

Và đây là một số sự thật thú vị xung quanh nhóm người đặc biệt này.

1. Người thuận tay trái có máu nghệ thuật hơn

Những người thuận tay trái thường có "máu nghệ sỹ" và sáng tạo hơn so với những người thuận tay phải. DaVinci và Michelangelo là hai ví dụ tiêu biểu cho kết luận này.

 - Ảnh 6

2. Người thuận tay trái có khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn

Người thuận tay trái được coi là rất thông minh khi giải quyết vấn đề và đưa ra các giải pháp khá hoàn hảo. Bên cạnh đó, họ cũng có nhiều sáng tạo hơn nên những họ thường rất thu hút các nhà tuyển dụng và nhận được lương cao hơn so với những người bình thường. 

Hoàng tử William viết bằng tay trái
Hoàng tử William viết bằng tay trái

3. Nam giới thuận tay trái nhiều hơn nữ giới

Trong một cuộc khảo sát về sự khác biệt giới tính từ năm 2008 cho thấy nam giới thường thuận tay trái nhiều hơn nữ giới. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu của 144 người thuận tay trái và thấy rằng đàn ông thường thuận tay trái hơn, chính xác là: ở nam giới chúng ta thấy nó thường xuyên hơn 23% so với nữ giới.

5. Người thuận tay trái có thể làm nhiều việc

Dữ liệu được thu thập bởi Hiệp hội nghiên cứu Illinois cho thấy những người thuận tay trái có khả năng làm được nhiều việc hơn người thuận tay phải. Họ cũng có trí nhớ tốt hơn những người thuận tay phải.

 - Ảnh 6

6. Người thuận tay trái có tầm nhìn tốt hơn

Một nhà thần kinh học đã phát hiện ra rằng tầm nhìn của những người thuận tay trái điều chỉnh nhanh hơn khi họ ở dưới nước so với tầm nhìn của những người thuận tay phải

7. Người thuận tay trái nghe tốt hơn người thuận tay phải

Thực tế, với những người thuận tay trái, bán cầu não phải sẽ hoạt động nhiều hơn. Do vậy, khả năng nghe của tai cũng chính xác hơn và tốt hơn nhiều so với người thuận tay phải khi xét đến có sự thay đổi thường xuyên của môi trường.

 - Ảnh 6

8. Người thuận tay trái hay đau đầu hơn

Đây là một giả thuyết mặc dù chưa được công bố chính thức trong các tài liệu, nhưng từ các ví dụ thực tế có thể thấy rằng chúng hoàn toàn có thể xảy ra. Đó là, người thuận tay trái có xu hướng đau đầu nhiều hơn so với những người thuận tay phải. 

9. Người thuận tay trái thường đánh nhau giỏi hơn

Thực tế đã chứng minh được rằng những người thuận tay trái thường đánh nhau giỏi hơn so với những người thuận tay phải. Những người thuận tay phải thường có thói quen tấn công từ phía trước, trong khi người thuận tay trái luôn hiểu làm thế nào để đánh bại đối thủ bằng 2 tay và hạ gục họ chỉ bằng một vài cú đánh! 

 - Ảnh 6

10. Người thuận tay trái thường hay mất ngủ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thuận tay trái có khả năng bị rối loạn giấc ngủ nhiều hơn so với những người thuận tay phải, đặc biệt là việc mất ngủ liên tục.

11. Người thuận tay trái thường là anh hùng

Nếu đã đọc Kinh Thánh, bạn sẽ thấy rằng, có rất nhiều vị anh hùng được đề cập đến đều là những người thuận tay trái.

12. Người thuận tay trái thường hay bị dị ứng

Những người thuận tay trái có khả năng dễ bị dị ứng với thực phẩm và các loại vải!

 - Ảnh 6

13. Người thuận tay trái có khả năng lớn bị rối loạn tâm lý

Theo một tính toán, khoảng 40% những người thuận tay trái đều bị rối loạn tâm thần phân liệt. Đó là các hiện tượng rối loạn lưỡng cực, khủng hoảng và hội chứng tâm thần phân liệt (Schizophrenia) là các vấn đề về tâm lý mà những người thuận tay trái có khả năng hay mắc phải. 

14. Người thuận tay trái thường rất căng thẳng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người thuận tay trái thường có nỗi sợ lớn hơn những người thuận tay phải. Điều này cũng mở rộng ra nhiều kết luận về việc những người này dễ bị mắc hội chứng rối loạn căng thẳng sau các chấn thương tâm lý (PTSD).