Chỉ 7 phút để người Nhật “hô biến” một chuyến tàu Shinkansen 1

Song ít ai biết rằng, quy trình để dọn dẹp mỗi chuyến tàu được thực hiện bởi một đội ngũ chuyên nghiệp chỉ trong vòng… 7 phút, không hơn không kém!

Điều đáng nói, có tới 323 chuyến tàu Shinkansen khởi hành từ Tokyo mỗi ngày, nhưng với quy trình “hô biến” sạch chỉ 7 phút, đội ngũ dọn dẹp tàu Shinkansen đã làm nên những điều kỳ diệu, khiến cho mọi du khách trải nghiệm tàu cao tốc của Nhật đều hài lòng.

Một video với tựa đề: “7-Minute Miracle” giúp người xem có cái nhìn đầy đủ về quá trình làm sạch tàu Shinkansen trong vòng 7 phút, trong khoảng thời gian dừng chờ ở ga vừa đến và chuẩn bị khởi hành tới ga tiếp theo. Độ chính xác và cẩn trọng đến từng giây của đội ngũ dọn dẹp tàu Shinkansen khiến người xem không khỏi kinh ngạc và khâm phục.

Trên trang chia sẻ Youtube, nhiều người bày tỏ tinh thần hiếu khách, sự chuyên nghiệp và chuyên cần của người Nhật Bản thông qua việc dọn dẹp tàu Shinkansen.

Chỉ 7 phút để người Nhật “hô biến” một chuyến tàu Shinkansen 2

Đội ngũ dọn dẹp tàu Shinkansen cúi chào hành khách sau khi hoàn thành nhiệm vụ

Shinkansen hệ thống đường sắt cao tốc ở Nhật Bản do 4 tập đoàn đường sắt của nước này điều hành. Tuy nhiên, các tuyến đường sắt cao tốc của Nhật chạy song song với hệ thống đường sắt cũ nhưng biệt lập, không trùng nhau ở đoạn nào cả. Đây cũng là một đặc điểm nổi bật của Shinkansen khác biệt so với các hệ thống đường sắt cao tốc của Pháp hay Đức.

Chính nhờ đặc điểm này mà Shinkansen không bị đường sắt khác cắt ngang, giảm thiểu nguy cơ tai nạn. Hơn nữa vì có đường riêng nên tàu hỏa shinkansen và toa xe thiết kế khá nhẹ để có thể tận dụng vận tốc tối đa nhưng ngược lại dễ bị hư hại nếu va chạm.

Mai Đinh (Dịch)

Nguồn: Japanside