Cặp chị em sinh đôi 29 tuổi Qian Qian và Jing Jing ở Hồ Bắc (Trung Quốc) không chỉ có ngoại hình giống hệt nhau mà từ nhỏ đến lớn, họ còn có sự liên kết ngầm đặc biệt hơn những cặp song sinh khác.

Hồi còn đi học, mặc dù học 2 trường khác nhau nhưng nếu 1 trong 2 người bị đau bụng hay làm sao, người kia đều có thể cảm nhận được rõ cơn đau đó.

Đến khi kết hôn, người chị lấy chồng trước và muốn có em bé nhưng cố gắng mọi cách chị vẫn không thành công. Mãi đến đầu năm 2016, khi người em lấy chồng rồi, 2 chị em họ mới bắt đầu mang thai cùng lúc.

Chị em sinh đôi mang thai, sinh con cùng một ngày 1

 Hai bà mẹ hạnh phúc vì cùng sinh con lại có sự trùng hợp kỳ lạ đến vậy.

Cô chị Jing chia sẻ: “Chúng tôi cùng mang thai và sinh con cùng ngày thật sự là trùng hợp ngẫu nhiên”.

Vì chồng của Jing là quân nhân, mỗi năm chỉ được nghỉ phép 1 tháng ở nhà nên chuyện căn ngày, hẹn nhau cùng mang thai là điều không thể. Có lẽ do tình trạng cơ thể của họ vốn luôn tương đồng với nhau nên khả năng họ mang thai cùng lúc cũng cao hơn.

Chị em sinh đôi mang thai, sinh con cùng một ngày 2

17 giờ ngày 19/10/2016, Qian Quan sinh được một bé trai khỏe mạnh thì đến 22h cùng ngày, bé gái nhà chị Jing Jing cũng chào đời một cách suôn sẻ. Điều kỳ diệu nữa là cả 2 bé sơ sinh đều có cân nặng bằng nhau, 3.3kg. Tổng khối lượng của 2 em bé là 6,6kg. Ai cũng tròn mắt ngạc nhiên về sự trùng hợp kỳ lạ đến vậy của cặp đôi.

2 chị em đều bật cười nói rằng: “Dù mỗi người chỉ sinh 1 bé nhưng chúng tôi cảm giác như vừa sinh được 1 đôi song sinh nữa vậy”.

Chị em sinh đôi mang thai, sinh con cùng một ngày 3

Dù mỗi người chỉ sinh 1 bé nhưng họ có cảm giác như vừa hạ sinh được 1 cặp song sinh.

Theo Sina/ Trí thức trẻ