Trong MV ca khúc mới “Để Mị nói cho mà nghe” của ca sĩ Hoàng Thùy Linh, nhiều tình huống văn học đã được đưa vào một cách khéo léo. Đây chắc chắn sẽ là một ca khúc nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các sĩ tử chuẩn bị thi đại học.

Chúng ta hãy cùng điểm danh những tác phẩm xuất hiện trong MV này nhé: Vợ chồng A Phủ (nhà văn Tô Hoài), Vợ nhặt (Kim Lân), Chí Phèo (Nam Cao), Lão Hạc (Nam Cao), Tắt đèn (Ngô Tất Tố), Số đỏ (Vũ Trọng Phụng), Truyện Kiều (Nguyễn Du)... Toàn những tác phẩm kinh điển, thường xuyên được sử dụng để đưa vào đề thi THPT Quốc gia.


Đây như là một món quà nhỏ mà Hoàng Thùy Linh muốn gửi gắm tới các bạn học sinh lớp 12.

Trong MV ca khúc mới “Để Mị nói cho nghe”, ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã hóa thân vào nhân vật Mị trong tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” của nhà văn Tô Hoài. Nhưng chẳng giống với nàng Mị ngồi trong khung cửa kín, cam chịu, chỉ biết ước mơ về sự tự do thì nay Hoàng Thùy Linh đã giúp Mị được giải thoát. Cô Mị được đến những phiên chợ Tây Bắc náo nhiệt cùng tiếng khèn và điệu múa vui vẻ, yêu đời, trốn thoát được sự giày vò của A Sử.

Mị đã lướt qua vườn chuối, nơi Thị Nở đang nấu một nồi cháo hành cho Chí.

Mị lại hóa thân thành cô nàng Vợ Nhặt.

Chú chó Vàng và lão Hạc không còn phải chia xa nữa.

Không dừng lại ở đó, trong MV mới của Hoàng Thùy Linh còn có cả một vũ trụ tác phẩm văn học. Người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và rất tâm đắc với hàng loạt nhân vật nổi tiếng trong các tác phẩm xưa kia như: cô Tấm, chị em Thúy Kiều, người vợ Nhặt, Thị Nở, Chí Phèo, Xuân tóc đỏ, Lão Hạc….

Được biết, MV "Để Mị nói cho mà nghe" được quay tại Ba Vì và Hà Nội, hoàn thiện khá nhanh trong vòng 10 ngày từ khi lên ý tưởng cho đến lúc hoàn thiện.