Lên sóng vào năm 2012, “10 vạn câu hỏi vì sao” đã thành công khi xây dựng nội dung phong phú và truyền tải được kiến thức thú vị đến các bạn thiếu nhi thông qua sự dẫn dắt vô cùng dễ thương nhưng cũng như đầy duyên dáng, khéo léo của “chị ong vàng”. Và cô gái Phạm Thúy Quỳnh chính là người vinh dự được giao trọng trách đảm nhận dẫn dắt chương trình thiếu nhi đình đám một thời này.

Chị Ong Vàng của 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao: Duyên dáng xinh đẹp, tốt nghiệp ĐH danh tiếng sau 9 năm lên sóng - Ảnh 2
Chị Ong Vàng của 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao: Duyên dáng xinh đẹp, tốt nghiệp ĐH danh tiếng sau 9 năm lên sóng - Ảnh 1
Hình ảnh của “chị ong vàng” ngày nào trong “10 vạn câu hỏi vì sao”

Thúy Quỳnh lúc này là một cô nàng chỉ mới bước vào tuổi 15. Cô bạn khiến khán giả mê mẩn vì ngoại hình xinh đẹp, khả năng ăn nói cực đỉnh lại có kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực. Sau 9 năm, nhân vật này khiến khán giả không khỏi tò mò về cuộc sống hiện tại.

Chị Ong Vàng của 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao: Duyên dáng xinh đẹp, tốt nghiệp ĐH danh tiếng sau 9 năm lên sóng - Ảnh 3
Thúy Quỳnh chính là một trong những MC trẻ tuổi nhất của VTV

Sau khi rời khỏi chương trình “10 vạn câu hỏi vì sao”, Thúy Quỳnh vẫn tiếp tục cộng tác với VTV và đồng hành với nhiều chương trình khác như: S Việt Nam, Chuyện học trò, Biệt đội Bichili,…

Điều khiến nhiều khán giả bất ngờ nhất đó chính là việc không phải là một cô nàng hồn nhiên, khuôn mặt nhỏ nhắn, đáng yêu ngày nào nữa mà nay, Thúy Quỳnh đã trở thành một nữ sinh trưởng thành. Ngoại hình của Quỳnh cũng có sự thay đổi đáng kể khi trở nên duyên dáng, “hút hồn” bao ánh nhìn từ khán giả truyền hình.

Chị Ong Vàng của 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao: Duyên dáng xinh đẹp, tốt nghiệp ĐH danh tiếng sau 9 năm lên sóng - Ảnh 4
Chị Ong Vàng của 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao: Duyên dáng xinh đẹp, tốt nghiệp ĐH danh tiếng sau 9 năm lên sóng - Ảnh 6
Vẻ bề ngoài hiện tại của “chị ong vàng” ngày nào khiến nhiều khán giả không khỏi “trầm trồ”

Năm 2016, cô xuất sắc trúng tuyển vào ngành Lưu trữ & Quản trị Văn phòng của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo các chuyên ngành xã hội ở Việt Nam.  Cuối năm 2019, cô nàng tốt nghiệp và vẫn tiếp tục duy trì việc hoạt động nghệ thuật với các dự án phim ảnh và dẫn chương trình. 

Chị Ong Vàng của 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao: Duyên dáng xinh đẹp, tốt nghiệp ĐH danh tiếng sau 9 năm lên sóng - Ảnh 7
Chị Ong Vàng của 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao: Duyên dáng xinh đẹp, tốt nghiệp ĐH danh tiếng sau 9 năm lên sóng - Ảnh 5
Cuối năm 2019, Thúy Quỳnh tốt nghiệp ngành Lưu trữ & Quản trị Văn phòng của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội

Ngoài công việc cộng tác với VTV thông qua các chương trình truyền hình thì 9X còn tham gia một số dự án phim như Phụ nữ là số 1, Cửa sổ thủy tinh,… Ở mỗi vai diễn, Thúy Quỳnh luôn thể hiện mình là người dạn dĩ trước ống kính và luôn rất duyên dáng, chiếm trọn trái tim của nhiều khán giả xem đài.

Chị Ong Vàng của 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao: Duyên dáng xinh đẹp, tốt nghiệp ĐH danh tiếng sau 9 năm lên sóng - Ảnh 8
Chị Ong Vàng của 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao: Duyên dáng xinh đẹp, tốt nghiệp ĐH danh tiếng sau 9 năm lên sóng - Ảnh 9
Ngoài công việc học tập, làm MC trong một số chương trình, Thuý Quỳnh cũng thử sức với vai trò làm người mẫu ảnh và diễn xuất trong các dự án phim

Nói về việc vẫn được nhắc đến là "Chị Ong Vàng" sau 9 năm, Thuý Quỳnh bộc bạch: "Chương trình "Mười vạn câu hỏi vì sao" đã kết thúc khá lâu nhưng vẫn được mọi người nhắc nhớ và coi đó là một phần tuổi thơ của mình. Đó là thành công của toàn bộ ekip sản xuất và riêng mình nữa, khi được trở thành Chị Ong Vàng đã là một điều hạnh phúc, và hạnh phúc hơn sau nhiều năm mọi người vẫn nhớ tới mình. Mình thật sự rất vui và hạnh phúc khi được ra mắt với vai trò là Chị Ong Vàng - một người dẫn chương trình khoa giáo cho thiếu nhi và được mọi người yêu mến cho đến tận hôm nay".