Haaland sẽ là sự bổ sung chất lượng cho hàng công của những ông lớn như Man Utd, Real Madrid hay PSG. Tất nhiên đó là khi bộ phận tuyển trạch của các CLB này thuyết phục được Dortmund nhả người.

Tài năng của sao trẻ người Na Uy đã được kiểm chứng ở hai giải đấu hàng đầu là Bundesliga và Champions League. Tuy vậy, chủ nhân của danh hiệu tiền đạo hay nhất châu Âu mùa giải 2020/21 do UEFA trao tặng lại không cảm thấy thỏa mãn. Việc thi đấu ở một sân chơi mà Bayer Munich đã thống trị quá dài và chưa có dấu hiệu dừng lại khiến Haaland không khỏi lo lắng.

Dortmund khó có thể giúp Haaland thỏa mãn với danh hiệu.
Dortmund khó có thể giúp Haaland thỏa mãn với danh hiệu.

Danh hiệu, thứ mà chân sút sinh năm Na Uy đang khao khát lúc này rất có thể sẽ được đáp ứng nếu anh tới thi đấu ở Anh, Tây Ban Nha hoặc Pháp. Đứng trước viễn cảnh mất người khi mà hợp đồng với Dortmund của Haaland chỉ kéo dài đến năm 2023. Đội bóng vùng Rurh đang tính níu chân cầu thủ người Na Uy thêm ít nhất 1 năm nữa.

Cựu cầu thủ Salzburg được cho là sẽ sắp nhận một bản hợp đồng có đãi ngộ cao kỷ lục. Tờ Bild tiết lộ, Dortmund sẵn sàng tăng lương gấp đôi từ 132.000 bảng/tuần lên thành 260.000 bảng/tuần. Bên cạnh đó, CLB vùng Rurth dự trù sẽ bổ sung thêm khoản tiền thưởng khủng lên tới 6,7 triệu bảng.

Haaland đang được cho là mục tiêu của 6-7 CLB hàng đầu Châu Âu.
Haaland đang được cho là mục tiêu của 6-7 CLB hàng đầu Châu Âu.

Việc đàm phán giữa Dortmund với người đại diện Mino Raiola và cha của Haaland sẽ được tiến hành trong những ngày đầu 2022. Tương lai của chân sút Na Uy vì thế sẽ được xác định ngay trong tháng 2/2022. Hiện tại, Haaland dù vừa phải trải qua quá trình điều trị chấn thương nhưng vẫn in dấu giầy vào 19 bàn sau 16 lần ra sân mọi đấu trường cho Dortmund.

Ở kỳ chuyển nhượng mùa đông 2022, giới phóng viên chuyên về chuyển nhượng ở Châu Âu xác định 2 CLB thành Manchester và Real Madrid đang là những ứng viên sáng giá nhất để giành lấy chữ ký của Haaland. Cả 3 cái tên lớn này đều cần một tiền đạo đẳng cấp để phục vụ các tham vọng lâu dài.